Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ: Triều Tiên đã có năng lực răn đe chiến tranh

30/09/2020 09:43 GMT+7

TTO - Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Kim Song ngày 29-9 cho biết nước này đã có 'năng lực răn đe chiến tranh' và hiện sẽ tập trung vào phát triển kinh tế.

Đại sứ Triều Tiên tại LHQ: Triều Tiên đã có năng lực răn đe chiến tranh - Ảnh 1.

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc Kim Song phát biểu trong một cuộc họp báo ở New York, Mỹ - Ảnh: REUTERS

"Dựa trên sự đảm bảo đáng tin cậy của Triều Tiên trong việc bảo vệ an ninh của đất nước và người dân, CHDCND Triều Tiên hiện đang hướng mọi nỗ lực vào xây dựng kinh tế" - ông Kim nói.

Ông Kim cũng thừa nhận các biện pháp trừng phạt quốc tế là rào cản phát triển kinh tế của Triều Tiên, nhưng khẳng định sẽ giữ vững lập trường của nước này.

"Thực tế là chúng tôi rất cần một môi trường bên ngoài thuận lợi cho việc xây dựng kinh tế. Tuy nhiên chúng tôi không thể bán rẻ phẩm giá của mình chỉ với hi vọng có được sự biến đổi rực rỡ - phẩm giá mà chúng tôi đã bảo vệ có giá trị như chính mạng sống của chúng tôi. Đây là lập trường kiên định của chúng tôi" - đại sứ Kim khẳng định.

Ông Kim nói Triều Tiên vẫn đang bị đe dọa bởi các khí tài quân sự như chiến đấu cơ tàng hình vốn đang được sử dụng trên bán đảo Triều Tiên.

"Hòa bình chân chính chỉ có thể được đảm bảo khi một nước có sức mạnh tuyệt đối để tự mình ngăn cản chiến tranh. Vì chúng tôi đã có được năng lực răn đe chiến tranh đáng tin cậy và hiệu quả để tự vệ, hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực hiện đã được bảo vệ" - đại sứ Kim Song phát biểu.

Phát biểu trước Đại hội đồng LHQ, ông Kim cũng thông tin "tình hình chống dịch COVID-19 tại nước chúng tôi hiện đã được kiểm soát ổn định và an toàn". Triều Tiên thông báo nước này không xác nhận ca nhiễm nào, dù một số quan chức Mỹ hoài nghi về tuyên bố này, theo Reuters.

Bên cạnh gánh nặng từ các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo, Bình Nhưỡng cũng đang đối mặt với thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế do phải đóng cửa biên giới cùng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt khác. 

Triều Tiên cũng phải vật lộn để đối phó với thiệt hại do bão và lũ lụt trong thời gian gần đây.

KCNA: Triều Tiên sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị bắn chết nếu tìm thấy KCNA: Triều Tiên sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị bắn chết nếu tìm thấy

TTO - Triều Tiên tuyên bố sẽ trao trả thi thể quan chức Hàn Quốc bị quân đội của họ bắn chết nếu tìm thấy, nhưng cảnh báo Hàn Quốc không được cử tàu chiến sang, theo Hãng tin KCNA.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận