Tag: biện pháp trừng phạt

Bộ trưởng Quốc phòng Ý: Nếu Nga kiểm soát Kiev sẽ dẫn đến xung đột với các nước khác

Bộ trưởng Quốc phòng Ý cảnh báo nếu quân đội Nga nắm quyền kiểm soát Kiev, điều đó “chắc chắn sẽ dẫn đến xung đột với các quốc gia khác".

Ông Vương Nghị nói Trung Quốc bị trách lầm vì từ chối lên án Nga

Phát biểu tại Hội nghị an ninh Munich, Ngoại trưởng Vương Nghị giãi bày nước này luôn đóng vai trò trung lập trong cuộc xung đột Nga-Ukraine, nhưng bị trách nhầm vì từ chối lên án Nga.

EU trừng phạt mới với Nga, không chừa người đã chết

Ngày 18-12, Liên minh châu Âu (EU) công bố gói trừng phạt mới nhất nhắm vào Nga, trong đó trừng phạt cả những người đã chết. Con trai ông Medvedev có tên trong danh sách mới.

EU giao Đan Mạch giám sát hạm đội 'tàu ma' của Nga

Nga đang dùng các "tàu ma" để gây cản trở nỗ lực giới hạn giá dầu của phương Tây. Đan Mạch đã được EU giao nhiệm vụ giám sát những con "tàu ma" này.

Tân thủ tướng Slovakia tuyên bố chấm dứt viện trợ quân sự cho Ukraine

Ông Robert Fico tuyên bố sẽ ngừng viện trợ quân sự cho Ukraine và chỉ hỗ trợ ở mức "viện trợ nhân đạo và dân sự".

Mỹ sẽ tiếp tục trừng phạt Iran dù trao đổi tù nhân thành công

Mỹ gỡ phong tỏa khoản tiền 6 tỉ USD của Iran ở Hàn Quốc, nhằm đổi lấy việc trao đổi tù nhân với Iran, đồng thời khẳng định quan hệ hai nước không thay đổi.

Nga nói phương Tây bị suy thoái do trừng phạt kinh tế phản đòn

"Cứ xem các doanh nghiệp châu Âu đã thiệt hại như thế nào kể từ khi cắt đứt quan hệ với Nga" - quan chức ngoại giao Nga đánh giá.

Đặc nhiệm Mỹ chuyển tài sản Nga bị tịch thu sang Ukraine

Ông Andrew Adams, chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm KleptoCapture của Mỹ, cho biết: “Những tài sản Nga bị tịch thu được cung cấp cho Bộ Ngoại giao để mang lại lợi ích hơn nữa cho Ukraine”.

Canada tịch thu máy bay chở hàng của Nga để giao cho Ukraine

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal mới đây thông báo Canada đã đồng ý bàn giao cho Ukraine chiếc Antonov An-124 mà Ottawa tịch thu của Nga.

Thụy Sĩ không còn trung lập, khách giàu Trung Quốc lo tiền gửi ngân hàng

Giám đốc điều hành các ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ cho biết các khách hàng Trung Quốc giàu có đang lo lắng về việc gửi tiền ở nước này, vì Thụy Sĩ đang từ bỏ vai trò trung lập.