Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Đại sứ Mỹ tại EU không được ra làm chứng luận tội ông Trump

08/10/2019 22:07 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng bảo vệ quyết định ngăn đại sứ Mỹ tại Liên minh châu Âu (EU) Gordon Sondland ra làm chứng trước Hạ viện trong cuộc điều tra luận tội ông.

Đại sứ Mỹ tại EU không được ra làm chứng luận tội ông Trump - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland - Ảnh: REUTERS

Hãng thông tấn AFP dẫn lời luật sư của ông Sondland là Robert Luskin cho biết vị đại sứ Mỹ tại EU tự nguyện ra làm chứng trước Hạ viện Mỹ nhằm cung cấp thông tin về quá trình liên lạc giữa ông Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, đặc biệt là cuộc điện đàm mà ông Trump đề nghị ông Zelensky điều tra ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden.

Tuy nhiên, sáng 8-10 (giờ Mỹ), Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã chỉ đạo không cho phép ông Sondland ra làm chứng luận tội ông Trump.

Luật sư Luskin cho biết dù thất vọng trước lịch trình bị hủy nhưng ông Sondland sẵn sàng làm chứng sau khi vấn đề cản trở từ phía Bộ Ngoại giao được giải quyết.

Trên Twitter, tổng thống Mỹ ủng hộ quyết định ngăn không cho ông Sondland ra làm chứng vì "ông ấy sẽ làm chứng trước một tòa án trá hình được dàn xếp hoàn toàn, nơi các quyền của thành viên Đảng Cộng hòa bị tước mất và sự thật không được phơi bày trước công chúng".

Ngày 24-9, Hạ viện Mỹ đã mở cuộc điều tra luận tội ông Trump về những cáo buộc rằng ông Trump đã lạm dụng quyền lực để gây sức ép buộc Ukraine phải điều tra cha con ông Joe Biden, là ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ và là cựu phó tổng thống Mỹ.

Ông Trump vướng vụ luận tội, Bắc Kinh trở cờ trong đàm phán Ông Trump vướng vụ luận tội, Bắc Kinh trở cờ trong đàm phán

TTO - Các quan chức Trung Quốc đang cho thấy sẽ không chấp nhận một thỏa thuận thương mại toàn diện như Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn trước thềm vòng đàm phán tuần này.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận