Thứ 7, ngày 24 tháng 7 năm 2021

Ông Trump đả kích cuộc điều tra luận tội là 'đảo chính'

03/10/2019 08:12 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục đả kích cuộc điều tra luận tội ông của Đảng Dân chủ trong một loạt tweet mới nhất.

Ông Trump đả kích cuộc điều tra luận tội là đảo chính - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng cuộc điều tra luận tội ông là một cuộc đảo chính - Ảnh: AP

Hãng tin AFP ngày 3-10 (theo giờ Việt Nam) cho biết ông Trump đã sử dụng từ ngữ thô thiển "bullshit" (tạm dịch là tào lao) trong các bài phát biểu chống lại cuộc điều tra nhằm luận tội ông.

Ông Trump đã viết trên Twitter ngày 2-10 rằng các thành viên Đảng Dân chủ nên "tập trung xây dựng đất nước, không nên lãng phí thời gian của mọi người và năng lượng để làm chuyện tào lao".

Cùng ngày, khi đứng cùng Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto tại Nhà Trắng, ông Trump tiếp tục khuếch đại thông điệp chống lại Đảng Dân chủ khi gọi tiến trình luận tội là "trò chơi khăm".

Ngoài ra ông Trump cũng tấn công ông Adam Schiff, chủ tịch Ủy ban tình báo hạ viện, khi cho rằng ông này nên bị bắt vì "tội mưu phản".

Trước đó, vào tối muộn 1-10, Tổng thống Trump đã tuyên bố rằng việc làm của Đảng Dân chủ "không phải là một cuộc luận tội mà là một cuộc đảo chính".

Tuy nhiên, ông Trump cũng thừa nhận rằng ông có thể hợp tác với động thái mới nhất của Đảng Dân chủ. "Chúng tôi sẽ hợp tác với ông Schiff và bà Nancy Pelosi và tất cả họ rồi xem chuyện gì sẽ xảy ra" - ông Trump nói.

Đảng Dân chủ cho biết sẽ dùng trát đòi hầu tòa để buộc Nhà Trắng phải công bố các tài liệu trong vụ Ukraine.

Tổng thống Trump khẳng định ông không làm gì sai trong cuộc điện đàm vào tháng 7 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định đã nghe cuộc điện đàm gây tranh cãi của ông Trump Ngoại trưởng Mỹ khẳng định đã nghe cuộc điện đàm gây tranh cãi của ông Trump

TTO - Sau nhiều ngày công luận Mỹ ồn ào về cuộc điện đàm giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine, ông Mike Pompeo lần đầu tiên công khai xác nhận ông đã có mặt và nghe cuộc điện đàm đó.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận