Thứ 6, ngày 22 tháng 10 năm 2021

Tổng thống Trump muốn gặp ‘người thổi còi’ khiến ông bị đòi luận tội

30/09/2019 10:09 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29-9 (giờ Mỹ) đã đăng đàn trên Twitter, tuyên bố muốn và "xứng đáng" được gặp "người thổi còi" ẩn danh giữa tâm điểm vụ lùm xùm có nguy cơ khiến ông bị luận tội.

Tổng thống Trump muốn gặp ‘người thổi còi’ khiến ông bị đòi luận tội - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Hạ viện Mỹ đang nỗ lực mở cuộc điều tra luận tội đối với ông Trump, sau khi một bức thư khiếu nại tố tổng thống Mỹ gây áp lực lên phía Ukraine để điều tra ông Joe Biden, ứng viên sáng giá nhất của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Theo CBS News, chủ nhân của bức thư khiếu nại sẽ sớm làm chứng trước quốc hội. Tuy nhiên, phía luật sư của người này cho biết thân chủ của mình không muốn lộ diện vì sự an toàn.

Đứng trước cuộc khủng hoảng được coi là lớn nhất nhiệm kỳ của mình, ông Trump đã đăng tải một loạt cáo buộc đối với ông Biden lên Twitter của mình.

Mới nhất, tổng thống Mỹ đòi được gặp trực tiếp "người thổi còi" trong vụ việc.

"Như tất cả người Mỹ, tôi xứng đáng gặp người tố cáo mình, nhất là khi ‘người thổi còi’ này tường thuật lại về cuộc đối thoại của tôi với một lãnh đạo quốc gia khác theo cách hoàn toàn sai trái và bịa đặt", ông Trump viết trên Twitter ngày 29-9.

Tổng thống Trump muốn gặp ‘người thổi còi’ khiến ông bị đòi luận tội - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump "phản pháo" trong vụ lùm xùm có nguy cơ khiến ông bị luận tội - Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, Tổng thống Trump cũng cáo buộc Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff nói dối về nội dung cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa ông và Tổng thống Ukraine.

"Ông ta viết và đọc những điều thật kinh khủng, sau đó tuyên bố rằng đó là lời của Tổng thống Mỹ. Tôi muốn Schiff bị luận tội ở mức cao nhất là Gian lận và phản quốc", ông Trump tuyên bố.

Theo AFP, các cố vấn phía Đảng Cộng hòa của ông Trump đang tìm cách lật ngược tình thế. Họ khẳng định rằng ông Trump mới chính là "người thổi còi" khi ông yêu cầu phía Ukraine điều tra ông Biden và con trai của ông này vì tội tham nhũng.

"Người này là một kẻ phá hoại đang cố làm suy yếu một chính phủ được bầu cử dân chủ. Điều tra tận gốc của một vụ bê bối tham nhũng tại Ukraine mới là lợi ích quốc gia của Mỹ", cố vấn tổng thống Stephen Miller tuyên bố trên chương trình Fox News Sunday.

Dư luận Mỹ ‘soi’ đặc phái viên về Ukraine liên quan tới cuộc điều tra ông Trump Dư luận Mỹ ‘soi’ đặc phái viên về Ukraine liên quan tới cuộc điều tra ông Trump

TTO - Áp lực dành cho đặc phái viên Mỹ về Ukraine Kurt Volker ngày một lớn hơn, bất kể ông này đã từ chức sau vụ lùm xùm liên quan tới cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận