Tag: liên minh châu âu

Thêm ba nước EU dọa đóng biên giới với Nga

Latvia, Lithuania và Estonia dọa đóng cửa biên giới với Nga sau khi Phần Lan tố Matxcơva thúc đẩy làn sóng di cư gia tăng vào châu Âu.

Meta chật vật ngăn nội dung ấu dâm trên Instagram, Facebook

Meta, công ty mẹ của Facebook và Instagram, gặp khó khăn với chính thuật toán của mình khi kích hoạt đề xuất nội dung ấu dâm.

Ukraine khẳng định NATO không mệt mỏi vì chiến sự

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba khẳng định NATO không mệt mỏi vì chiến sự ngay cả khi các cuộc giao tranh vẫn chưa dứt hay nguồn cung cấp vũ khí bị đình trệ.

EU dựng 'bức tường xanh' ngăn chặn hàng dệt may châu Á

EU trong nỗ lực xây dựng nền kinh tế xanh đã ban hành hàng loạt chính sách gây khó khăn cho ngành hàng dệt may châu Á.

Đức: 'Luật nhập cư sửa đổi' bắt đầu có hiệu lực nhằm thu hút lao động tay nghề

Đây là một phần trong kế hoạch cải tổ sâu rộng về chính sách nhập cư của Đức nhằm ứng phó với tình trạng thiếu hụt lao động trầm trọng đang đè nặng lên nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Sau tin đồn 'lách luật', Bulgaria đẩy nhanh quá trình cấm nhập khẩu dầu Nga

Vài ngày sau khi có tin Bulgaria 'lách luật' giúp Nga thu về 1 tỉ euro từ dầu thô, chính quyền Sofia tuyên bố cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga sớm hơn kế hoạch.

Không cập nhật bản đồ cảnh báo lũ lụt, Chính phủ Hy Lạp bị kiện

Liên minh châu Âu kiện Hy Lạp ra tòa vì nước này không cập nhật bản đồ cảnh báo nguy cơ lũ lụt.

Phần Lan đóng cửa khẩu với Nga để ngăn 'động thái trả thù'

Ngày 16-11, Thủ tướng Petteri Orpo cho biết Phần Lan sẽ đóng bốn trên tổng cộng chín cửa khẩu biên giới của nước này với Nga vào ngày 18-11. Mục đích: để ngăn dòng người xin tị nạn tăng, được cho là một cách trả thù từ Nga.

EU cấp visa Schengen trên nền tảng số

Ngoại trưởng các nước thành viên EU đã thông qua chính sách điều chỉnh, theo đó những người đăng ký thị thực thăm các nước trong khối Schengen sẽ sớm được cấp visa theo hình thức trực tuyến.

EC khuyến nghị Việt Nam thực thi khung pháp lý với thẻ vàng IUU

Phó chủ tịch EC Valdis Dombroskiv ghi nhận những nỗ lực của Việt Nam trong việc gỡ bỏ thẻ vàng IUU với thủy hải sản, và nhấn mạnh EC sẽ sớm đưa ra kết luận về vấn đề này.