Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao?

30/07/2020 16:22 GMT+7

TTO - Trước khối lượng rác thải hàng ngày rất lớn từ khu vực cách ly và các bệnh viện, Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng đã đề nghị y bác sĩ bên trong khu cách ly hỗ trợ phân loại rác thải nguy hại để xử lý triệt để.

Đà Nẵng xử lý rác thải trong các bệnh viện bị cách ly ra sao? - Ảnh 1.

Xe thu gom rác thải vào khu vực cách ly các bệnh viện để tiếp nhận rác mang đi xử lý - Ảnh: Q.D.

Theo ông Võ Minh Đức, tổng giám đốc Công ty cổ phần Môi trường đô thị Đà Nẵng, công ty đã sắp đặt sẵn thùng rác bên trong các bệnh viện và khu dân cư bị cách ly. Sáng sớm hằng ngày, các thùng rác này sẽ được vận chuyển ra bên ngoài khu cách ly để xe vệ sinh môi trường đến thu gom xử lý.

Ông Đức cho biết để xử lý rác thải từ các bệnh viện hiệu quả và an toàn, công ty đã nhờ các y bác sĩ phân loại riêng rác thải y tế nguy hại từ khu điều trị bệnh nhân COVID-19 và các loại rác thải thông thường. 

Đối với rác thải nguy hại từ bệnh nhân, áp dụng phương pháp xử lý triệt để là đốt. Trong khi đó, đối với rác thải thông thường sẽ thực hiện phun hóa chất sát khuẩn và chôn lấp.

Ông Võ Minh Đức cho biết khối lượng rác thải từ các bệnh viện và các khu dân cư bị cách ly hiện rất lớn. Nếu không phân loại sẽ không thể xử lý hết bằng phương pháp đốt.

Đối với những công nhân viên tham gia thu gom rác thải y tế, lãnh đạo công ty đã động viên tinh thần để mọi người an tâm làm việc và không quên trang bị những đồ bảo hộ cần thiết như khẩu trang, găng tay, quần áo bảo hộ khi thu gom rác thải nguy hại.

Làm nhà máy xử lý rác ở Đà Nẵng phải có xuất xứ công nghệ châu Âu Làm nhà máy xử lý rác ở Đà Nẵng phải có xuất xứ công nghệ châu Âu

TTO - Đó là thông tin được ông Tô Văn Hùng - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường TP Đà Nẵng - cho biết tại buổi họp báo do UBND TP Đà Nẵng tổ chức vào chiều 23-7.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận