Tag: phân loại rác thải

Tái chế hay không tái chế : Sao ngành nhựa mập mờ đến thế?

TTCT - Câu đố: biểu tượng gì khi đứng một mình thì rượt đuổi nhau, nhưng khi đi cùng những con số thì hơn 80% tiến thẳng ra bãi rác?

Tái sinh rác thải nhựa, cùng J&T Express ‘kiến tạo tương lai xanh’

Tại 25 điểm thu gom rác thuộc chiến dịch “Kiến tạo tương lai xanh” do J&T Express thực hiện, hình ảnh người dân mang theo các bao rác thải nhựa đến tham gia chương trình cho thấy những sự thay đổi tích cực về ý thức lẫn hành động bảo vệ môi trường.

Phân loại rác tại nguồn: Đừng than khó!

Kế hoạch phân loại rác thải sinh hoạt có nguy cơ vỡ trận khi người dân chưa có thói quen, trong khi bên thu gom lại đổ gộp lẫn lộn.

Rác thải từ hộ gia đình được phân loại theo mấy nhóm?

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa ban hành hướng dẫn về phân loại rác thải sinh hoạt (chất thải rắn sinh hoạt).

Phân loại rác thải: Việc nhỏ nhưng lợi ích lớn

Phân loại rác thải: Công việc nhỏ nhặt nhưng hiệu quả và lợi ích cộng đồng cao

Unilever Việt Nam chia sẻ về quản lý rác thải nhựa tại hội nghị APAC

Unilever Việt Nam vinh dự là đại diện doanh nghiệp duy nhất từ Việt Nam tham gia Hội nghị bàn tròn Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 về Tiêu dùng và sản xuất bền vững vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan vào cuối tháng 11 vừa qua.

Sống xanh như người Thụy Điển

TTO - Ngày xưa khi Thụy Điển bắt đầu có quy định phân loại rác, có rất nhiều phản kháng trong thời gian đầu, đặc biệt là những người già. Nhưng ngày nay không ai còn đặt câu hỏi vì sao họ phải làm việc này nữa...

Từ 1-9, du khách không mang chai nhựa, túi nilông khi đến đảo Cô Tô

TTO - Để hướng tới phát triển du lịch bền vững, UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilông và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô kể từ ngày 1-9.

Lơ là trong hướng dẫn, thu gom rác thải của F0 điều trị tại nhà

TTO - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, những người mắc COVID-19 điều trị tại nhà cần phân loại rác thải y tế, xử lý đồ dùng để tránh lây nhiễm. Tuy nhiên, hiện nay khi F0 điều trị tại Hà Nội tăng cao, công tác này đang bị lơ là.

SV ĐH Duy Tân giành giải Ba chung kết cuộc thi 'ECO-n 2021'

Ấp ủ sáng kiến tái sử dụng lốp cao su phế thải thành các sản phẩm có giá trị, nhóm Lambo Team của Đại học (ĐH) Duy Tân đã nhanh chóng triển khai và đạt được những kết quả đáng quan tâm.