Tag: rác thải y tế

Ớn lạnh nơi ngập rác y tế cùng hàng ngàn chai lọ không nhãn mác

Một khu đất ven đầm lầy ở phường Tân Tạo (quận Bình Tân, TP.HCM) ngập rác thải y tế, cùng hàng ngàn chai lọ thủy tinh. Trong đó, có chai còn chữ 'ăn mòn', bên trong chứa chất lỏng.

Cơ sở thẩm mỹ có ‘bác sĩ’ thực hiện nâng ngực cho khách chỉ mới tốt nghiệp cấp 3

Công an kiểm tra và phát hiện cơ sở thẩm mỹ có 'bác sĩ' chỉ mới tốt nghiệp cấp 3 đang thực hiện dịch vụ nâng ngực cho khách.

Sở Y tế Bình Dương mời bệnh nhân làm việc sau đơn tố  phòng khám vẽ bệnh

Sở Y tế Bình Dương vừa có thư mời những bệnh nhân tố cáo Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một lên làm việc, cung cấp tài liệu chứng cứ liên quan.

Xả bậy rác thải y tế nguy hại ra môi trường sẽ bị xử lý như thế nào?

Việc tiêu hủy, xả bậy rác thải y tế gây nhiều hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Xe phòng khám Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một chở rác thải y tế đốt bên bờ sông Sài Gòn

Chiếc xe bán tải đăng ký Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Nguyễn Trãi - chi nhánh Thủ Dầu Một bị phát hiện chở giấy tờ khám chữa bệnh và rác thải y tế đi tiêu hủy bên bờ sông Sài Gòn đoạn qua Bình Dương.

FPT Long Châu khẳng định vị thế với dịch vụ đặc biệt cho người bệnh tiểu đường

FPT Long Châu tặng 10.000 máy đo đường huyết cho cộng đồng người bệnh tiểu đường và người thuộc nhóm nguy cơ mắc tiểu đường cao, góp phần đặt vấn đề sức khỏe trong tầm kiểm soát của người dân.

FPT Long Châu triển khai dịch vụ ‘Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường’

FPT Long Châu hỗ trợ cho bệnh nhân tiểu đường một khoản phí khi mang bút tiêm cũ đến nhà thuốc để thu gom, nhằm khuyến khích thói quen xử lý rác thải y tế tại nguồn đúng cách bằng dịch vụ ‘Thu cũ đổi mới bút tiêm tiểu đường’.

TP.HCM: Xử lý gần 18.700 tấn rác thải y tế liên quan COVID-19

TTO - Theo thống kê đến ngày 30-6 năm nay, tổng khối lượng rác thải y tế liên quan COVID-19 là gần 18.700 tấn. Trong đó, khối lượng trung bình rác thải y tế liên quan COVID-19 phát sinh cao nhất là 150 tấn/ngày.

Phát hiện xe container đổ trộm hàng chục tấn rác thải y tế

TTO - Ngày 1-9, UBND xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phát hiện một bãi rác thải y tế nguy hại do các xe container đổ trộm hàng chục tấn.

Phân loại rác: Ta còn nợ nhau

TTO - Không phân loại rác tại nguồn sẽ bị xử phạt, cá nhân tôi ủng hộ điều này. Để tiết kiệm chi phí xử lý rác và gây dựng thói quen xử lý rác một cách văn minh hơn, rất cần những biện pháp quyết liệt hơn thời gian qua. Nhưng…