Tag: Rác thải y tế

TP.HCM: Xử lý gần 18.700 tấn rác thải y tế liên quan COVID-19

TTO - Theo thống kê đến ngày 30-6 năm nay, tổng khối lượng rác thải y tế liên quan COVID-19 là gần 18.700 tấn. Trong đó, khối lượng trung bình rác thải y tế liên quan COVID-19 phát sinh cao nhất là 150 tấn/ngày.

Phát hiện xe container đổ trộm hàng chục tấn rác thải y tế

TTO - Ngày 1-9, UBND xã Kiến Thành, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông cho biết vừa phát hiện một bãi rác thải y tế nguy hại do các xe container đổ trộm hàng chục tấn.

Phân loại rác: Ta còn nợ nhau

TTO - Không phân loại rác tại nguồn sẽ bị xử phạt, cá nhân tôi ủng hộ điều này. Để tiết kiệm chi phí xử lý rác và gây dựng thói quen xử lý rác một cách văn minh hơn, rất cần những biện pháp quyết liệt hơn thời gian qua. Nhưng…

Khó giám sát xử lý rác thải y tế từ dịch COVID-19, lo 'trộn chung với rác sinh hoạt'

TTO - Lượng rác thải y tế phát sinh từ hoạt động phòng chống dịch COVID-19 ở mức cao gây áp lực cho lực lượng thu gom, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu rà soát quy định để làm tốt hơn công tác này, đặc biệt khi dịch có thể bùng phát mạnh.

Hà Nội yêu cầu phân loại, cung cấp đầy đủ túi đựng rác tại gia đình có F0

TTO - Để đảm bảo không phát tán mầm bệnh trong quá trình phân loại, vận chuyển chất thải nơi cách ly, F0 tại nhà, UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã lập phương án cụ thể thu gom, xử lý rác thải y tế phát sinh.

Phải bố trí thu gom rác tại các gia đình có F0

TTO - Theo đại diện Bộ Tài nguyên - môi trường, các địa phương cần phải bố trí thu gom rác thải tại các gia đình có F0 trước thực trạng gia tăng ca bệnh mắc COVID-19.

Hơn 1,2 triệu F0 điều trị tại nhà: Rác thải y tế nhiều nơi được thu gom như rác thường

TTO - Theo thống kê, hiện nước ta có trên 1,2 triệu ca F0 đang theo dõi, điều trị tại nhà và con số này đang ngày càng tăng khi số ca mắc mới liên tục 'lập đỉnh'. Việc xử lý rác thải y tế cho số F0 này vì vậy cũng gặp nhiều khó khăn.

WHO cảnh báo núi rác thải y tế sau COVID-19

TTO - Trong báo cáo công bố ngày 1-2, WHO cho biết hàng chục ngàn tấn chất thải y tế tạo ra trong 2 năm qua đã gây ra áp lực lớn lên hệ thống xử lý. Số rác thải y tế dự báo sẽ tăng thêm nếu không có cách sử dụng hợp lý và tái sử dụng.

Khẩu trang y tế và thói quen 'tiện tay vất'

TTO - Khẩu trang y tế dùng một lần hiện là vật bất ly thân của mỗi người dân khi ra đường, nhưng điều đáng ngại là còn nhiều người không có ý thức xử lý khẩu trang đã qua sử dụng, thậm chí vô tư quăng bừa bãi khắp nơi.

Lơ là trong hướng dẫn, thu gom rác thải của F0 điều trị tại nhà

TTO - Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, những người mắc COVID-19 điều trị tại nhà cần phân loại rác thải y tế, xử lý đồ dùng để tránh lây nhiễm. Tuy nhiên, hiện nay khi F0 điều trị tại Hà Nội tăng cao, công tác này đang bị lơ là.