Tag: Xử lý rác thải

Nhà máy rác tạm Đồng Cây Sao chính thức vận hành xử lý rác thải cho Phú Quốc

Nhà máy rác tạm Đồng Cây Sao (xã Cửa Dương, TP Phú Quốc) sẽ xử lý rác thải sinh hoạt với công suất khoảng 144 tấn/ngày.

Luật Bảo vệ môi trường: cần sát thực tế hơn nữa

Tại Hội thảo khoa học 30 năm thực thi Luật Bảo vệ môi trường (do Đại học Luật TP.HCM tổ chức), các chuyên gia đã có những phân tích và góp ý cho Luật Bảo vệ môi trường.

Unilever đạt giải thưởng ‘Hành động vì cộng đồng - Human Act Prize’

Với quan điểm mang tính mở đường, coi nhựa như một nguồn tài nguyên, Unilever đã thành công trong mô hình kinh tế tuần hoàn nhựa, hướng tới xây dựng một tương lai phát triển bền vững.

Nhà máy xử lý rác thải đầu tư trăm tỉ ‘đắp chiếu’ nhiều năm ở ngoại thành Hà Nội

Nhà máy xử lý rác thải ở huyện Đông Anh và Đan Phượng (Hà Nội) đã "đắp chiếu" từ nhiều năm nay, trong đó có dự án đầu tư hơn 700 tỉ đồng.

Vòng đời mới cho đồ lót cũ

Điều tưởng chừng không thể ấy đang được thực hiện ở Việt Nam, bắt đầu từ dự án của những người trẻ yêu môi trường.

Đà Nẵng chuyển mục đích sử dụng rừng tại 4 dự án

Đà Nẵng đã thông qua việc chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để triển khai 4 dự án ở huyện Hòa Vang và quận Liên Chiểu.

Phú Quốc xử lý rác 'từ trên trời rơi xuống'

Nếu có một nơi nào đó có rác "từ trên trời rơi xuống", có dọn mãi cũng không hết, có huy động bao người từ năm này qua năm khác cũng không đủ để dọn hàng chục tấn rác mỗi ngày chỉ ở một bãi biển, thì đó chính là Phú Quốc.

Dự án xử lý rác 650 tấn/ngày ở Đà Nẵng điều chỉnh đến 3 lần vẫn chưa xong?

Dự án nhà máy xử lý rác 650 tấn/ngày tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) vẫn tiếp tục kéo dài trong sự mong ngóng của người dân. Đến nay dự án này 3 lần điều chỉnh chứng nhận đầu tư.

Kinh tế tuần hoàn để Côn Đảo phát triển bền vững

Hiện Côn Đảo đang chịu nhiều áp lực về hạ tầng, môi trường, năng lượng. Do đó, để giải quyết các thách thức hiện tại và phát triển bền vững, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chọn giải pháp phát triển kinh tế tuần hoàn cho Côn Đảo.

Cận cảnh nơi 'xả bậy' rác thải y tế của phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một

Dọc bờ sông Sài Gòn đoạn qua xã An Sơn, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) là cảnh tượng đáng lên án: hàng trăm lọ thuốc, phiếu điều trị, hóa đơn của phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi - Thủ Dầu Một (Bình Dương) xả bậy.