08/02/2022 11:39 GMT+7

Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FPT tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Thăm các em mồ côi cha mẹ do dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh các em và nói sẽ tạo điều kiện cho Tập đoàn FPT hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng.

Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FPT tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng lì xì mừng tuổi cho các em mồ côi cha mẹ do COVID-19 tại Trường Hy Vọng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 8-2, ông Nguyễn Văn Quảng, bí thư Thành ủy Đà Nẵng, cùng lãnh đạo HĐND, UBND TP và các sở ngành đã đến thăm và lì xì mừng tuổi năm mới Nhâm Dần các em học sinh mồ côi tại Trường Hy Vọng của Tập đoàn FPT.

Trường Hy Vọng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng được lập ra từ ý tưởng của ông Trương Gia Bình, chủ tịch Tập đoàn FPT, với mục tiêu tiếp nhận chăm sóc và đào tạo 1.000 trẻ em mồ côi mất cha mẹ trong đại dịch COVID-19 trên khắp cả nước. 

Hiện tại đã có 34 em đầu tiên có hoàn cảnh khó khăn nhất được tập đoàn này đưa về chăm sóc tại đây. Dự kiến, trong tháng 9-2022 Trường Hy Vọng sẽ khai giảng với khoảng 270 em và tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch 1.000 em. 

Để đảm bảo cơ sở vật chất tiếp nhận và chăm sóc, đào tạo các em, tập đoàn này cũng có kế hoạch khởi công xây dựng thêm cơ sở hạ tầng cho Trường Hy Vọng trong năm 2022.

Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FPT tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Quảng hỏi thăm bé gái nhỏ tuổi nhất vừa được tiếp nhận vào Trường Hy Vọng - Ảnh: TẤN LỰC

Sau khi thăm hỏi, lì xì mừng tuổi các cháu đầu tiên tại Trường Hy Vọng, ông Nguyễn Văn Quảng bày tỏ sự xúc động với hoàn cảnh khó khăn của từng bạn và cho hay lãnh đạo TP luôn quan tâm, theo dõi quá trình phát triển của các em. 

Theo ông Quảng, hậu quả dịch bệnh COVID-19 để lại tới nay là rất lớn, nhiều gia đình mất người thân, nhiều cháu mất cha mất mẹ. Đưa được 1.000 cháu về Đà Nẵng nuôi dạy là một trong những ý tưởng rất nhân văn nhưng cũng vô cùng khó khăn của lãnh đạo Tập đoàn FPT. 

"Tôi biết việc FPT chọn Đà Nẵng làm nơi nuôi dưỡng các cháu là nghĩa cử rất cao đẹp nhưng cũng không đơn giản. Thành phố hết sức ủng hộ ý tưởng này và đã chỉ đạo các sở ban ngành liên quan tạo điều kiện tốt nhất, sớm hoàn thiện các thủ tục tiếp nhận chăm sóc các cháu", ông Quảng chia sẻ.

Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho FPT tiếp nhận chăm sóc các em tại Trường Hy Vọng - Ảnh 3.

Bí thư Đà Nẵng hỏi thăm các cháu về nơi ăn chốn ở tại Trường Hy Vọng của Tập đoàn FPT - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Nguyễn Văn Khoa, tổng giám đốc Tập đoàn FPT, cho hay việc xung phong tiếp nhận chăm sóc và đào tạo 1.000 trẻ mồ côi, mất cha mẹ do COVID-19 xuất phát từ quyết tâm và tình thương của lãnh đạo tập đoàn với các cháu. Mục tiêu của doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở việc chăm sóc nuôi dưỡng mà còn đào tạo, phát hiện từ sớm tài năng của từng em để bồi dưỡng, khai thác hiền tài cho đất nước. 

Theo ông Khoa, dù có nhiều khó khăn nhưng dự án này cũng nhận được sự đồng hành hỗ trợ rất lớn từ chính quyền các địa phương, đặc biệt là TP Đà Nẵng và các đơn vị, doanh nghiệp khác.

Theo đó, Hãng hàng không Vietjet tham gia đồng hành hỗ trợ di chuyển về quê thăm nhà cho các cháu ít nhất 2 lần/năm; Tập đoàn Thiên Long cam kết tài trợ toàn bộ dụng cụ học tập; Quân khu V hỗ trợ giáo trình giảng dạy theo mô hình thiếu sinh quân để các cháu sớm tự lập. Ông Khoa cũng tiết lộ chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình có kế hoạch mời những người giỏi và các tỉ phú trong ngoài nước về chia sẻ, giảng dạy thêm cho các cháu có điều kiện trưởng thành.

Trong buổi gặp mặt với lãnh đạo TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Khoa đề xuất thành phố sớm hoàn thiện việc cấp phép cho Trường Hy Vọng để bảo đảm hoạt động và hỗ trợ học sinh kịp thời để trường ổn định và tiếp tục kế hoạch đón 1.000 học sinh trên cả nước.

Gần 4 tỉ đồng hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 Gần 4 tỉ đồng hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

TTO - Tối 9-12, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu tham gia đêm từ thiện lần 18 của Hiệp hội Thương mại và công nghệ Hàn Quốc (KOCHAM) nhằm gây quỹ ủng hộ cho trẻ mồ côi do COVID-19, học bổng cho sinh viên...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên