28/01/2022 16:01 GMT+7

Tặng quà Tết cho 140 trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19

KIM ANH
KIM ANH

TTO - Ngày 28-1, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, 140 bạn nhỏ mồ côi cả cha và mẹ do dịch bệnh COVID-19 đã được nhận quà Tết và học bổng với tổng kinh phí gần 500 triệu đồng.

Tặng quà Tết cho 140 trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Chương trình tặng quà và lì xì các em nhỏ mồ côi do dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: K.ANH

Chương trình do Hội đồng Đội TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH thương mại và sản xuất Xanh Farm thực hiện nhằm chia sẻ những khó khăn và xoa dịu nỗi đau cùng các em không may mất đi cha mẹ và người thân trực tiếp nuôi dưỡng các em.

Chị Nguyễn Ngọc Nhung - phó chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - động viên các em hãy luôn cố gắng học tập tốt, rèn luyện chăm để trở thành người có ích trong tương lai.

"Chị biết không có gì có thể bù đắp được những mất mát mà các em phải ghánh chịu do dịch bệnh COVID-19, nhưng các em hãy cố gắng tiếp tục phấn đấu học tập để có tương lai tươi đẹp hơn. Mọi người sẽ luôn đồng hành cùng các em ở chặng đường phía trước", chị Nhung nhắn nhủ.

Em Bùi Ngọc Quỳnh Anh, học sinh lớp 8, đại diện các bạn nhận quà và học bổng, chia sẻ: "Thời gian qua, chúng em luôn nhận được sự chăm lo của địa phương và của các anh chị phụ trách công tác Đội. Em cảm ơn rất nhiều vì phần nào cũng được an ủi từ những lời động viên của các cô chú, anh chị… Em sẽ cố gắng học tốt để lớn lên có thể tự lo cho bản thân mình".

Phần quà không chỉ là phong bao lì xì, suất học bổng, bánh mứt (trị giá khoảng 3 triệu đồng/phần quà) mà ban tổ chức chương trình còn chăm chút cho phần quà thêm ý nghĩa khi có lẵng trái cây đủ bày mâm ngũ quả, thêm chậu hoa mào gà đỏ thắm, mong gửi trao chút niềm vui đến với gia đình các em.

Tặng quà Tết cho 140 trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Chị Trần Thu Hà - phó bí thư Thành đoàn TP.HCM, chủ tịch Hội đồng Đội TP (thứ hai từ phải qua) - trao quà đến các em nhỏ - Ảnh: K.ANH

Bạn Anh Tài ở quận 5 đi cùng người chị họ đến tham dự chương trình bởi Tài là cậu bé vốn bị cha mẹ bỏ rơi ngay từ lúc mới mấy tháng tuổi, Dì Tư của Tài đã cưu mang em suốt 14 năm qua. Người dì thân yên của em không may đã mất trong dịch COVID-19. Không còn ai nương tựa, Tài được Dì Út đón về nuôi dưỡng. 

Nỗi buồn vẫn rưng rưng trong đôi mắt của cậu học trò lớp 8, khi người chị họ kể lại câu chuyện cuộc đời kém may mắn mà mình đã trải qua.

Tặng quà Tết cho 140 trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 3.

Bạn nhỏ Anh Tài cùng người chị họ đi nhận quà tại chương trình - Ảnh: K.ANH

Còn bạn Ngọc Phước, quận 6, đến nhận quà cùng với anh hai và đứa cháu nhỏ. "Ba mẹ em mất hết trong đợt dịch COVID-19, em không còn ai nên về ở với gia đình anh chị hai. Em buồn và nhớ má, nhớ ba. Nhất là mấy ngày này nhìn hoa mai nở rồi mà em không có vui", Ngọc Phước rơm rớm nước mắt nói.

Để gây quỹ cho chương trình, anh Nguyễn Hoàng Hà, tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Xanh Farm, đã cùng các bạn bè thực hiện dự án bán 5.000 phần quà không lợi nhuận. Tuy dự án chưa thực hiện đủ số lượng như kế hoạch nhưng nhóm bạn này đã hùn thêm tiền túi cho đủ để thực hiện chương trình. 

Anh Hà cho hay cả nhóm muốn thực hiện chương trình bởi vì rất thương và muốn chia sẻ phần nào nỗi mất mát mà các em phải gánh chịu.

Tặng quà Tết cho 140 trẻ em mồ côi cha mẹ do dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 4.

Anh Nguyễn Hoàng Hà, tổng giám đốc Công ty TNHH thương mại và sản xuất Xanh Farm, trao quà đến các em nhỏ - Ảnh: K.ANH

Trao 98 học bổng cho các học sinh mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM Trao 98 học bổng cho các học sinh mồ côi do dịch COVID-19 tại TP.HCM

Sáng ngày 21-1-2022 tại trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM đã diễn ra Chương trình trao học bổng cho 98 em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

KIM ANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên