Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Gần 4 tỉ đồng hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

09/12/2021 20:06 GMT+7

TTO - Tối 9-12, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu tham gia đêm từ thiện lần 18 của Hiệp hội Thương mại và công nghệ Hàn Quốc (KOCHAM) nhằm gây quỹ ủng hộ cho trẻ mồ côi do COVID-19, học bổng cho sinh viên...

Gần 4 tỉ đồng hỗ trợ cho trẻ em mồ côi vì COVID-19 - Ảnh 1.

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại đêm từ thiện - Ảnh: THẢO LÊ

Tại chương trình, hơn 82 doanh nghiệp Hàn Quốc đã quyên góp gần 4 tỉ đồng tiền mặt và 1 tỉ đồng giá trị hiện vật. Số tiền quyên góp được đơn vị này chuyển cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An.

Đồng thời, tổ chức các hoạt động hỗ trợ viện phí cho bệnh nhi nghèo, học bổng cho sinh viên... Số hiện vật sẽ được trao tặng trực tiếp cho các trại trẻ mồ côi và các lớp học tình thương trên địa bàn TP.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết trong giai đoạn "chống dịch như chống giặc" với nhiều khó khăn, TP.HCM đã nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, kiều bào ở nước ngoài...

Đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng lãnh sự Hàn Quốc và Hiệp hội Thương mại và công nghiệp Hàn Quốc tại TP với kinh phí và trang thiết bị y tế trị giá hơn 9 tỉ đồng. Trong đêm từ thiện hôm nay MTTQ TP tiếp tục nhận kinh phí ủng hộ do các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng góp.

"Thay mặt lãnh đạo TP, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn và tri ân sự đóng góp, ủng hộ của các doanh nghiệp. Đây là nguồn động viên to lớn, hỗ trợ, tiếp sức cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chiến thắng đại dịch COVID-19. Trong thời gian tới tôi mong rằng chúng ta sẽ có nhiều hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai nước", bà Châu nói.

AB InBev tài trợ học bổng cho trẻ em mồ côi do COVID-19 AB InBev tài trợ học bổng cho trẻ em mồ côi do COVID-19

Đại dịch COVID-19 đã cướp đi rất nhiều sinh mạng, khiến cho nhiều trẻ em bỗng dưng mồ côi, không còn hơi ấm mẹ cha.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận