Thứ 2, ngày 12 tháng 4 năm 2021

Đà Nẵng: Ra ngoài không cần thiết có thể bị phạt 5-10 triệu đồng

15/08/2020 15:10 GMT+7

TTO - Hành vi đi ra ngoài và tụ tập đông người nơi công cộng không thuộc trường hợp thiết yếu tại Đà Nẵng lúc này có thể bị xử phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Đà Nẵng: Ra ngoài không cần thiết có thể bị phạt 5-10 triệu đồng - Ảnh 1.

Người dân Đà Nẵng được đo thân nhiệt trước khi vào chợ - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-8, bà Võ Thị Như Hoa - giám đốc Sở Tư pháp TP Đà Nẵng - đã ký văn bản hướng dẫn xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng chống dịch gửi các sở, ngành và UBND các quận huyện trên địa bàn.

Theo Sở Tư pháp, hiện nhiều người dân chưa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, ra ngoài khi không thực sự cần thiết trong thời gian giãn cách xã hội, ảnh hưởng công tác chống dịch COVID-19.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, đối với hành vi nêu trên, Sở Tư pháp hướng dẫn các địa phương áp dụng Nghị định 176/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế để xử lý.

Theo đó, đối với hành vi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch, có thể bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000-300.000 đồng.

Đối với hành vi đi ra ngoài và tụ tập đông người tại nơi công cộng không thuộc trường hợp thiết yếu có thể bị xử phạt tiền từ 5-10 triệu đồng.

Các trường hợp thiết yếu mà người dân được phép ra ngoài là mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác.

Các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn và làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang, cơ quan ngoại giao.

Nghệ An cử 16 y, bác sĩ vào hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19 Nghệ An cử 16 y, bác sĩ vào hỗ trợ Đà Nẵng chống COVID-19

TTO - Tỉnh Nghệ An sẽ cử 16 cán bộ y, bác sĩ vào Đà Nẵng để hỗ trợ địa phương này phòng, chống dịch COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận