Chủ nhật, ngày 19 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng miễn 6 tháng tiền thuê ki ốt cho toàn bộ tiểu thương các chợ

01/09/2021 18:01 GMT+7

TTO - Để chia sẻ với khó khăn của hàng chục ngàn tiểu thương các chợ bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, UBND TP Đà Nẵng quyết định miễn 100% tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại các chợ trong 6 tháng.

Đà Nẵng miễn 6 tháng tiền thuê ki ốt cho toàn bộ tiểu thương các chợ - Ảnh 1.

Nhiều tiểu thương các chợ tại Đà Nẵng bị ảnh hưởng không ít khi tuân thủ các giải pháp chống dịch của chính quyền - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 1-9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết Phó chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh đã ký văn bản hỗ trợ tiền dịch vụ sử dụng diện tích bán hàng tại chợ cho tiểu thương bị ảnh hưởng dịch COVID-19.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng miễn 100% tiền sử dụng diện tích bán hàng (ki ốt) tại chợ cho tất cả các hộ kinh doanh cố định và không cố định đang kinh doanh buôn bán tại tất cả các chợ ở Đà Nẵng. Thời gian hỗ trợ là 6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 10-2021.

Dự kiến sẽ có gần 20.000 tiểu thương được hỗ trợ lần này với tổng số tiền hỗ trợ khoảng 30 tỉ đồng.

Được biết, thời gian qua TP Đà Nẵng áp dụng nhiều biện pháp quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, từ phát phiếu đi chợ, giảm số lượng tiểu thương, người đi chợ cho tới đóng cửa hoàn toàn các chợ trong thời gian dài để ưu tiên chống dịch.

Hiện nay, dù Đà Nẵng đã thí điểm mở cửa lại một số chợ truyền thống nhưng số lượng tiểu thương được buôn bán trở lại rất ít, chưa tới 10% ngày thường và tập trung vào nhóm hàng thực phẩm.

Đà Nẵng mở lại một số chợ bán cho người đi chợ hộ Đà Nẵng mở lại một số chợ bán cho người đi chợ hộ

TTO - Ngày 27-8, một số chợ tại các quận Sơn Trà, Liên Chiểu, Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng đã mở cửa trở lại. Số quầy trong chợ hạn chế và khách hàng chủ yếu là người đi chợ hộ cho các nhóm dân.


TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận