Thứ 6, ngày 7 tháng 8 năm 2020

Đà Nẵng kiến nghị điều tra nhanh vụ Vũ 'nhôm'

15/01/2018 17:48 GMT+7

TTO - TP Đà Nẵng kiến nghị trung ương chỉ đạo điều tra, xử lý nhanh, sớm vụ án Vũ 'nhôm' và khi đó mới trả lời được đầy đủ thông tin mà người dân đang quan tâm.

Đà Nẵng kiến nghị điều tra nhanh vụ Vũ nhôm - Ảnh 1.

Hội nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng lần thứ 10 - Ảnh: HỮU KHÁ

Chiều 15-1, ông Võ Công Trí - phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng - thông tin liên quan vụ Vũ "nhôm" trong hội nghị lần thứ 10 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng.

Tại hội nghị, đại tá Huỳnh Minh Chức - chủ tịch Hội cựu chiến binh TP Đà Nẵng - khẳng định: "Nhân dân Đà Nẵng đang theo dõi từng ngày quá trình điều tra, xử lý, sớm công bố vụ án Phan Văn Anh Vũ để làm rõ xem ai đã chống lưng cho ông Vũ "nhôm" lộng hành, thao túng chính quyền suốt nhiều năm. 

Tại sao đất đai, nhà công sản là một nguồn lực công quan trọng để đầu tư phát triển thành phố lại biến thành tài sản riêng. Nó đem lại lợi ích kếch xù cho Vũ "nhôm" và một bộ phận cán bộ nào nữa? Có lợi ích nhóm không? Đây là biểu hiện tham nhũng tinh vi, do vậy cần phải xử lý sớm và có biện pháp thu hồi".  

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Công Trí cho biết có một số vụ việc, thông tin xảy ra ở thành phố nhưng việc xử lý còn lúng túng. 

Ông Trí cho biết đối với vụ án liên quan đến ông Vũ "nhôm", các cơ quan chức năng của thành phố Đà Nẵng không thụ lý, xử lý mà đang thuộc thẩm quyền điều tra xử lý của cơ quan trung ương. 

Vì vậy, với chức năng của mình, TP Đà Nẵng kiến nghị trung ương chỉ đạo điều tra, xử lý nhanh, sớm vụ án này và khi đó mới trả lời được đầy đủ thông tin mà người dân đang quan tâm.

HỮU KHÁ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận