Tag: Lợi ích nhóm

Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa: Móc túi người dân trắng trợn!

'Chờ quá lâu rồi ngày này cũng đến. Lợi ích nhóm quá rõ ràng', bạn đọc bình luận về kết luận của Thanh tra Chính phủ việc Nhà xuất bản Giáo Dục lạm dụng độc quyền sách giáo khoa với giá cao bất hợp lý, 'lợi ích nhóm' phát hành sách bài tập.

Nhà xuất bản Giáo Dục ‘lạm dụng độc quyền sách giáo khoa’, giá sách cao bất hợp lý

Những lùm xùm về độc quyền sách giáo khoa gây bức xúc dư luận trong nhiều năm nay đã được thanh tra xác định rõ là “lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường”. Và phụ huynh đã phải mua sách giá cao bất hợp lý.

'Dấu hiệu lợi ích nhóm’ giữa Bộ Giáo dục, nhà xuất bản trong phát hành sách bài tập

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm về biên soạn, tăng giá sách giáo khoa, gắn với trách nhiệm Bộ GD-ĐT, kiến nghị chuyển Bộ Công an điều tra “dấu hiệu lợi ích nhóm” giữa Bộ GD-ĐT và nhà xuất bản trong in ấn, phát hành sách bài tập.

‘Vụ án AIC là minh họa điển hình cho lợi ích nhóm giữa doanh nghiệp với quan chức’

Trong phần luận tội, cơ quan công tố đánh giá vụ án bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn AIC “là một minh họa điển hình cho lợi ích nhóm và nhóm lợi ích”.

Ủy ban Tư pháp: Tội phạm gắn với ‘lợi ích nhóm' gia tăng

TTO - Thẩm tra báo cáo về phòng, chống tham nhũng năm 2022 của Chính phủ, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đánh giá trong năm 2022, tội phạm về kinh tế, tham nhũng gắn với "lợi ích nhóm" có chiều hướng gia tăng.

Giao dịch bất động sản phải qua sàn: Lo sàn trở thành ‘ông vua’, nắm đặc quyền đặc lợi?

TTO - Các doanh nghiệp, chuyên gia cho rằng việc buộc mọi giao dịch bất động sản phải thông qua sàn môi giới bất động sản sẽ khiến cho các sàn dù không bỏ vốn đầu tư nhưng lại được hưởng đặc quyền, đặc lợi phân phối dự án như 'ông vua'.

Chủ tịch Quốc hội: Tuyệt đối không để xảy ra 'tham nhũng chính sách'

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tham nhũng chính sách, lồng ghép lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ trong xây dựng pháp luật.

Quy hoạch điện 8: Thủ tướng yêu cầu không chạy theo lợi ích nhóm

TTO - Sáng 11-8, Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã kiến nghị Thủ tướng sớm phê chuẩn Quy hoạch điện 8. Tuy nhiên Thủ tướng đề nghị phải làm rõ về giá của năng lượng tái tạo, “chưa rõ thì chưa duyệt”.

Hà Nội yêu cầu kịp thời miễn nhiệm, cho từ chức cán bộ có năng lực hạn chế

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu các cơ quan, các địa phương phải kịp thời miễn nhiệm, cho từ chức, thay thế cán bộ có năng lực hạn chế, uy tín thấp, mắc sai phạm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm.

Đường thẳng hóa cong, dài hơn để qua đất nhà 20 cán bộ, Cục Phòng chống tham nhũng vào cuộc

TTO - Con đường bị nắn cong đã tạo điều kiện cho 12 cán bộ, công chức và 8 cán bộ, công chức Sở Giao thông vận tải (chủ đầu tư dự án) có đất nằm trong diện được thu hồi, bồi thường với tổng diện tích gần 41.000m2.