Tag: lợi ích nhóm

Vụ Việt Á: Điển hình lợi ích nhóm

"Điển hình lợi ích nhóm" và "tham nhũng có hệ thống" làm một bộ phận cán bộ thoái hóa là đánh giá của viện kiểm sát về vụ án Việt Á.

Bà Trần Kim Yến: 'Cán bộ nào có tư tưởng làm sai thì mới không dám làm'

Trước ý kiến cho rằng phòng, chống tham nhũng quá nghiêm khiến bộ phận cán bộ chùn tay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến nhìn nhận có tình trạng này nhưng 'chỉ đồng chí nào có tư tưởng làm sai thì mới không dám làm'.

Tránh lợi ích nhóm khi bố trí 21 khu mỏ cát cho cao tốc miền Tây

UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt 21 khu mỏ cát không đấu giá phục vụ các công trình trọng điểm và các tuyến cao tốc tại miền Tây, đồng thời yêu cầu tránh tiêu cực, lợi ích nhóm.

Xây chung cư mini sai phép do có 'chống lưng': 'Biến tướng từ giấy phép xây dựng'

Từ nhận định xây chung cư mini sai phép do có 'thế lực chống lưng' của nguyên bí thư Hà Nội, kiến trúc sư Phạm Thanh Tùng - chánh văn phòng Hội Kiến trúc sư Việt Nam - cho rằng việc xây dựng chung cư mini đang bị "biến tướng" từ giấy phép xây dựng.

Chủ tịch Quốc hội: 'Không được để pháp luật có sơ hở'

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ quán triệt rõ quan điểm chống tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong xây dựng pháp luật.

Luật chờ nghị định, thông tư… tiếp tay cho lợi ích nhóm

"Ai soạn luật và soạn như thế nào?" là câu hỏi trước vấn nạn cài cắm lợi ích nhóm trong các điều luật.

Sách giáo khoa trở lại độc quyền?

Toàn bộ kết quả lựa chọn sách giáo khoa công phu của phụ huynh, giáo viên có thể bị một hội đồng chỉ gồm 15 người bác bỏ.

Bài viết về kiểm soát quyền lực để phòng, chống ‘lợi ích nhóm’ đoạt giải nhất

Với bài viết về cơ chế kiểm soát quyền lực để phòng, chống ‘lợi ích nhóm’, Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Mạnh Cường đã giành giải nhất cuộc thi viết ‘Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới’.

Cựu chủ tịch Hạ Long Phạm Hồng Hà bị đề nghị mức án 15-17 năm tù

Đại diện viện kiểm sát đề nghị mức án đối với bị cáo Phạm Hồng Hà - cựu chủ tịch UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - từ 15-17 năm tù tội “tham ô tài sản” và “nhận hối lộ”.

Vụ 'chuyến bay giải cứu': Tại sao thư ký, trợ lý lộng hành đến vậy?

Kết quả điều tra cho thấy các vụ việc hối lộ - nhận hối lộ trong vụ 'chuyến bay giải cứu' rất nghiêm trọng, với các tình tiết như phim hình sự. Làm sao để xử lý rốt ráo và nghiêm minh các vụ việc này?