28/09/2023 10:34 GMT+7

Tránh lợi ích nhóm khi bố trí 21 khu mỏ cát cho cao tốc miền Tây

UBND tỉnh An Giang vừa phê duyệt 21 khu mỏ cát không đấu giá phục vụ các công trình trọng điểm và các tuyến cao tốc tại miền Tây, đồng thời yêu cầu tránh tiêu cực, lợi ích nhóm.

UBND tỉnh An Giang phê duyệt 21 khu mỏ cát không đấu giá phục vụ các tuyến cao tốc tại miền Tây, đồng thời yêu cầu tránh tiêu cực, lợi ích nhóm - Ảnh: BỬU ĐẤU

UBND tỉnh An Giang phê duyệt 21 khu mỏ cát không đấu giá phục vụ các tuyến cao tốc tại miền Tây, đồng thời yêu cầu tránh tiêu cực, lợi ích nhóm - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 28-9, UBND tỉnh An Giang cho biết Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Minh Thúy vừa ký phê duyệt 21 khu mỏ cát không đấu giá quyền khai thác để bàn giao, phục vụ các công trình trọng điểm và các tuyến cao tốc tại miền Tây theo yêu cầu của Chính phủ.

21 khu vực mỏ cát chủ yếu nằm trên sông Tiền, sông Hậu, thuộc thủy phận thị xã Tân Châu, huyện Phú Tân, Chợ Mới, Châu Phú, Châu Thành và An Phú. 

Các khu vực này được khoanh định để cung cấp nguồn vật liệu san lấp cho các dự án đầu tư xây dựng công trình cao tốc vùng Đồng bằng sông Cửu Long như cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng.

Vật liệu san lấp được khai thác tại 21 khu mỏ cũng được cung cấp cho cao tốc Cần Thơ - Cà Mau và các công trình, dự án theo quy định tại điểm đ, khoản 1, điều 22 nghị định 158 của Chính phủ.

UBND tỉnh An Giang giao Sở Tài nguyên và Môi trường thực hiện hoàn thành các thủ tục bố trí, phân bổ và cung cấp nguồn cát cho các dự án.

Tỉnh cũng yêu cầu trong quá trình thực hiện phải đảm bảo trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật. Quá trình khai thác, cung cấp vật liệu san lấp phải công khai, minh bạch, không để lãng phí tài nguyên. Tránh tiêu cực, lợi ích nhóm.

Đồng Tháp bàn giao mỏ cát để làm cao tốc Cần Thơ - Cà MauĐồng Tháp bàn giao mỏ cát để làm cao tốc Cần Thơ - Cà Mau

Trong bối cảnh chưa có nguồn vật liệu thay thế khiến các dự án đường cao tốc khu vực miền Tây có nguy cơ chậm tiến độ, sáng 20-9 tỉnh Đồng Tháp đã bàn giao một mỏ cát dành riêng cho những dự án giao thông trọng điểm này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên