Tag: cựu chiến binh

Tăng chế độ cho người có công ra sao?

Trước kiến nghị tăng chế độ, chính sách cho người có công với cách mạng của cử tri TP.HCM, bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có phản hồi.

Làng Hữu nghị Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng nhì

Làng Hữu nghị Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng nhì với những thành tích trong chăm sóc cho cựu chiến binh, các nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin, đồng thời là biểu tượng của tình đoàn kết quốc tế.

Các tình nguyện viên nước ngoài trong cuộc chiến Nga - Ukraine

Khi Tổng thống Volodymyr Zelensky kêu gọi chiến binh nước ngoài tham gia Quân đoàn phòng vệ quốc tế của Ukraine, khoảng 20.000 tình nguyện viên từ hơn 50 quốc gia đã đến Kiev chỉ trong hai tuần.

George Black: "Chiến tranh có bao giờ kết thúc đâu…"

TTCT - Tuổi Trẻ Cuối Tuần trò chuyện với George Black về những suy tư của ông với công cuộc hàn gắn hậu quả cuộc chiến.

George Black và hành trình hàn gắn hậu chiến

TTCT - George Black là nhà văn, nhà báo người Scotland sinh sống và làm việc ở Mỹ. Rất quan tâm tới công cuộc hòa giải và hàn gắn hậu chiến ở Việt Nam, ông đã đến Việt Nam nhiều lần.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: Cựu chiến binh phải đồng hành và truyền kinh nghiệm cho thế hệ trẻ

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ 'Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết', Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng lưu ý với Hội Cựu chiến binh Việt Nam về công tác giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dự khai mạc Đại hội Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Sáng 30-12, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 khai mạc phiên chính thức tại thủ đô Hà Nội.

Khánh thành trụ sở Ban Liên lạc cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô

Ngày 22-12, Ban Liên lạc cựu chiến binh Tiểu đoàn Tây Đô tổ chức họp mặt và khánh thành trụ sở Ban Liên lạc cựu chiến binh tiểu đoàn nhân kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2022), 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Cựu chiến binh 'hái quả ngọt' trên vùng đất khó Ninh Thuận

Sau nhiều năm chinh phục vùng đất khô cằn sỏi đá ở huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận), cựu chiến binh Võ Văn Vũ giờ đã “hái quả ngọt' từ mô hình trang trại khép kín, mỗi năm thu lãi hàng tỉ đồng và tạo việc làm cho hàng chục lao động tại địa phương.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Khu vườn ký ức của người cựu chiến binh

Ở thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có một khu vườn. Tuy nhiên, thứ mà người chủ vườn cũng là một cựu chiến binh hải quân trồng trong vườn không phải là hoa quả, mà là những vỏ bom, đạn còn sót lại sau chiến tranh.