Thứ 4, ngày 29 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ

16/09/2020 19:52 GMT+7

TTO - Ngày 16-9, hàng chục nhóm xe cắt tỉa cây xanh của Công ty Công viên cây xanh Đà Nẵng và các quận huyện đã tỏa đi các tuyến đường lớn để cắt tỉa cành cây xanh chuẩn bị đón bão số 5.

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 1.

Công nhân cây xanh cắt tỉa cành trên đường Lý Thái Tông, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng chiều tối 16-9 - Ảnh: TẤN LỰC

Ghi nhận tại đường Lý Thái Tông, quận Liên Chiểu, lúc 18h30 hai nhóm xe của đơn vị quản lý cây xanh của quận vẫn đang khẩn trương cắt tỉa và thu dọn cành cây hai bên đường và xử lý các cây xanh có nguy cơ trốc gốc, lệch tán, gãy đổ khi bão vào, trong đó tập trung vào các cây họ muồng tím, phượng vĩ với tán lá rậm rạp, có khả năng gãy đổ cao. 

Một cán bộ tại hiện trường cho biết sẽ thực hiện cắt tỉa xuyên đêm và tiếp tục trong ngày mai.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Quỳnh Diễm, giám đốc Công ty Công viên cây xanh TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã bắt đầu thực hiện cắt tỉa cây xanh theo kế hoạch mùa mưa từ ngày 20-7 đến nay. Tuy nhiên, trước khả năng cao bão số 5 đổ bộ trong ít ngày tới, từ hôm nay 16-9 công ty đã huy động 100% nhân lực và hơn 40 phương tiện đẩy nhanh việc cắt tỉa, dọn dẹp trước lúc bão vào. 

Theo bà Diễm, hiện các tuyến đường trung tâm TP do công ty quản lý việc cắt tỉa đã đạt 70%. Trong ngày mai, một số tuyến đường có nhiều cây xanh cổ thụ như đường Trần Phú và các đường còn lại sẽ tiếp tục được cắt tỉa. 

Bão số 5 được dự báo tiếp tục mạnh lên và sẽ đổ bộ vào khu vực Quảng Bình tới Đà Nẵng trong chiều 18-9 với cường độ cấp 10-11, giật cấp 12-13. Khu vực này được cảnh báo rủi ro thiên tai cấp 4 với sức tàn phá lớn.

Trước đó, sáng 10-9, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP Đà Nẵng đã yêu cầu Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng TP Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi, tổ chức kiểm đếm, quản lý chặt chẽ và giữ thông tin liên lạc với các tàu thuyền còn đang hoạt động trên biển. Hướng dẫn sắp xếp tàu thuyền neo đậu an toàn tại khu trú tránh bão âu thuyền Thọ Quang và vịnh Mân Quang.

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 2.

Hàng chục xe cắt tỉa cùng công nhân cây xanh ra đường làm nhiệm vụ cả ban đêm trước giờ bão đổ bộ - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 3.

Công nhân cắt tỉa những tán cành rậm rạp có nguy cơ ngã đổ do bão - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 4.

Mỗi nhóm cắt tỉa gồm 2 xe và khoảng 12-14 công nhân thay phiên làm việc - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng khẩn trương cắt tỉa cây xanh trước giờ bão số 5 đổ bộ - Ảnh 5.

Công nhân cắt nhỏ những cành đã cắt tỉa để thu dọn lên xe tải - Ảnh: TẤN LỰC

Bão số 5 có thể mạnh cấp 12, giật cấp 14, sẵn sàng sơ tán dân Bão số 5 có thể mạnh cấp 12, giật cấp 14, sẵn sàng sơ tán dân

TTO - Bão số 5 (Noul) đang di chuyển nhanh về phía đất liền Quảng Bình - Đà Nẵng và dự báo sẽ tiếp tục mạnh thêm, có thể đạt cấp 12, giật cấp 14. Thủ tướng yêu cầu khẩn trương rà soát các phương án và sẵn sàng lực lượng ứng phó.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận