Tag: bão số 5

Thừa Thiên Huế thiệt hại hơn 337 tỉ đồng do mưa lũ

TTO - Trận mưa lũ do hoàn lưu bão số 5 và số 6 gây ra trên địa bàn Thừa Thiên Huế khiến tỉnh này chịu thiệt hại hơn 337 tỉ đồng.

Đừng chủ quan trước cảnh báo thiên tai

TTO - Nghe tin bão số 5, vừa lo dọn nhà tránh lũ, bà con miền Trung không quên hỏi thăm họ hàng đã dọn đến đâu rồi. Đáng buồn là nhiều họ hàng nhà tôi ở Đà Nẵng vẫn tự tin "mấy chục năm có ngập đâu mà lo" lại thiệt hại nhiều nhất.

Hàng trăm đặc nhiệm đêm băng dòng nước xiết, đưa bà con Đà Nẵng vượt lũ

TTO - Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ vượt qua những đoạn ngập sâu, nước chảy xiết để cứu hộ, hỗ trợ người dân ở các vùng ngập lụt tại Đà Nẵng do mưa lớn gây ra.

Hơn 4.000 ngôi nhà ở Quảng Nam bị ngập, 1 người chết

TTO - Mưa lũ đã làm hơn 4.000 ngôi nhà ở tỉnh Quảng Nam bị ngập sâu, 1 người chết và 1 người bị thương, nhiều hoa màu, cây cảnh bị hư hại.

Những hình ảnh Đà Nẵng sau trận mưa lụt chưa từng thấy

TTO - Sau một ngày đêm mưa dồn dập, ngày 15-10 nước lũ bắt đầu rút trên các tuyến đường tại Đà Nẵng, để lộ ra những thiệt hại bước đầu với tài sản của người dân.

Từ trận ngập tại Đà Nẵng: Cần một dự báo chi tiết hơn cho khu vực đô thị

TTO - Công tác dự báo đòi hỏi luôn đi trước một bước, bởi nó là cơ sở cho chính quyền, người dân và các cơ quan liên quan ra quyết định. Điều quan trọng không kém của tuyên truyền về dự báo là người dân biết để xử lý và không chủ quan với thiên tai.

Áp thấp nhiệt đới đổ bộ Quảng Nam - Quảng Ngãi, trong 9 giờ Thừa Thiên Huế mưa 570mm

TTO - Sáng sớm 15-10, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ bão Sơn Ca, bão số 5) đã đi vào đất liền các tỉnh Quảng Nam - Quảng Ngãi. Hoàn lưu áp thấp nhiệt đới đã gây mưa rất to ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng.

Lũ quét xuống miệng hầm Hải Vân, tạm dừng lưu thông qua hầm

TTO - Khuya 14-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện đơn vị quản lý hầm đường bộ Hải Vân, TP Đà Nẵng, cho hay đang chuẩn bị phương án khơi thông miệng hầm Hải Vân để nối lại giao thông qua hầm.

Bão Sơn Ca suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Đà Nẵng - Quảng Ngãi

TTO - Chiều tối nay 14-10, bão Sơn Ca (bão số 5) đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới sau ít giờ mạnh lên thành bão, tuy nhiên hoàn lưu áp thấp nhiệt đới sẽ gây mưa lớn ở miền Trung và Tây Nguyên.

Bão Sơn Ca đang cách Đà Nẵng - Quảng Ngãi 200km

TTO - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 16h chiều 14-10, bão Sơn Ca (bão số 5, tên quốc tế Sonca) mạnh cấp 8 (62 - 74km/h), giật cấp 10, đang cách Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 210km về phía đông đông nam.