Tag: Sơ tán dân

Một số trường ở Phú Yên nghỉ dạy học vì mưa lớn

TTO - Mưa lớn khiến một số tuyến đường vùng trũng ở thị xã Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) bị ngập. Ngành giáo dục cho học sinh nghỉ học để tránh nguy hiểm.

Mưa lớn ở Trung Bộ còn tiếp diễn, Thủ tướng yêu cầu rà soát, chủ động sơ tán dân

TTO - Trước dự báo mưa lớn còn tiếp diễn trong tối nay (10-10) và ngày mai, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ban, ngành và địa phương tuyệt đối không được chủ quan, rà soát và chủ động sơ tán dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt.

Bắn pháo hiệu báo bão số 3, sẵn sàng sơ tán 135.000 dân miền núi phía Bắc

TTO - Bộ đội biên phòng các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nghệ An tổ chức bắn pháo hiệu tại 14 điểm báo bão số 3 (bão Maon). Còn các tỉnh miền núi phía Bắc sẵn sàng phương án sơ tán 135.000 dân ra khỏi các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét.

Mưa lũ ở Bắc Bộ kéo dài tới hết tuần

TTO - Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn trong đợt mưa lũ vừa qua, và yêu cầu các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục theo dõi diễn biến mưa lũ để ứng phó kịp thời.

Người Việt sơ tán khỏi Ukraine: Những ngày không ngủ

TTO - Giống như hơn 1 triệu người Ukraine đã phải sơ tán sang các nước, nhiều người Việt đang sống ở quốc gia này cũng đã nếm trải bao khó khăn, gian khổ trong hành trình tìm đến chỗ an toàn.

Cứu dân trong lũ dữ

TTO - Trong những ngày mưa lũ vừa qua, dù lực lượng cứu hộ chủ yếu là lực lượng vũ trang nhưng hoạt động rất hiệu quả. Nếu không có họ, thiệt hại nhân mạng sẽ rất nặng nề chứ không chỉ dừng lại ở con số 9 người chết.

Phú Yên - Bình Định: 8 người chết do lũ, hàng chục ngàn nhà dân vẫn còn ngập lụt

TTO - Thống kê ban đầu, có 8 người dân ở Phú Yên - Bình Định chết do lũ. Hiện hàng chục ngàn ngôi nhà còn chìm trong biển nước.

Phú Yên: Hạ du sông Ba ngập nặng, tỉnh yêu cầu thủy điện phải giảm xả lũ

TTO - Chiều 30-11, ông Trần Hữu Thế - chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết đã chỉ đạo thủy điện Sông Ba Hạ giảm lượng xả lũ dần từ 16h chiều cùng ngày để giảm áp lực ngập lụt cho hạ du sông Ba.

Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt

TTO - 3 thủy điện trên địa bàn Phú Yên đều xả lũ, trong khi mưa lớn vẫn còn dai dẳng, dự báo chiều tối nay TP Tuy Hòa có thể bị ngập lụt.

Miền Trung 3 người chết và mất tích, mưa tầm tã kéo dài đến ngày mai

TTO - Dự báo mưa lớn ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên còn kéo dài đến hết ngày 18-10, nhiều nơi đã ngập lụt cục bộ. Thủ tướng yêu cầu chủ động rà soát để tổ chức sơ tán khẩn cấp các hộ dân ở nơi ngập sâu, khu vực nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.