Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Đà Nẵng chưa thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP.HCM

08/04/2020 18:24 GMT+7

TTO - Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng được yêu cầu tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị để lo cho người trở về từ TP.HCM và Hà Nội tại nơi cách ly tập trung.

Đà Nẵng chưa thu phí cách ly người đến từ Hà Nội và TP.HCM - Ảnh 1.

Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng được yêu cầu tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị để lo cho người trở về từ TP HCM và Hà Nội tại nơi cách ly tập trung - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đây là thông tin mới nhất vừa được ông Lê Trung Chinh - phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng - cho biết vào chiều 8-4. 

Trước đó ngày 4-4, ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP - có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị về việc thực hiện thu phí cách ly người đến từ vùng có dịch.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng yêu cầu cách ly tập trung có thu phí đối với người dân từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng từ ngày 5-4. Việc này áp dụng với cả người dân Đà Nẵng từ hai địa phương trên trở về. Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội và TP.HCM.

Phí cách ly gồm phí ăn, sinh hoạt thu theo quy định hiện hành. Tiền ở thu theo chi phí của cơ sở cách ly.

Theo ông Chinh, thời gian vừa qua Đà Nẵng vẫn chưa thực hiện thu tiền cách ly tập trung đối với người trở về từ TP.HCM và Hà Nội.

Căn cứ tình hình thực tế và chỉ đạo mới đây của Thủ tướng trong thông báo số 146, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự TP tiếp tục sử dụng nguồn kinh phí của đơn vị và các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách ly.

Ngoài ra, theo ông Lê Trung Chinh, hiện nay mật độ lưu thông trên đường và tình trạng người đi tập thể dục buổi sáng và các điểm vui chơi tự phát còn nhiều. Do vậy thành phố yêu cầu các quận, huyện tăng cường kiểm tra xử lý các trường hợp ra ngoài không cần thiết và yêu cầu tất cả mọi người phải mang khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Hàng không giảm bay đến Đà Nẵng vì quy định cách ly khách từ TP.HCM, Hà Nội Hàng không giảm bay đến Đà Nẵng vì quy định cách ly khách từ TP.HCM, Hà Nội

TTO - Quy định mới của Đà Nẵng sẽ cách ly 14 ngày khách đến từ Hà Nội, TP.HCM từ ngày 5-4, một số hành khách đã chủ động hủy vé không về Đà Nẵng. Nhu cầu đi lại giảm, hàng không tiếp tục giảm tần suất bay.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận