Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Từ TP.HCM ra Đà Nẵng: Xuống ga Quảng Ngãi để né cách ly nhưng vẫn bị lộ

08/04/2020 16:42 GMT+7

TTO - Từ TP.HCM, nam thanh niên ngụ phường Hòa Khê, quận Thanh Khê mua vé tàu về ga Đà Nẵng nhưng cố tình xuống ga Quảng Ngãi vào ngày 4-4, rồi nhờ người thân đến Quảng Ngãi đón về nhà để trốn cách ly.

Từ TP.HCM ra Đà Nẵng: Xuống ga Quảng Ngãi để né cách ly nhưng vẫn bị lộ - Ảnh 1.

Các tuyến xe cố định đến Đà Nẵng đã bị dừng, nhưng đường sắt và hàng không còn duy trì hạn chế một số chuyến - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chiều 8-4, ông Đinh Viết Hồng Lễ - chủ tịch UBND phường Hòa Khê, cho biết phường vừa ra quyết định xử phạt hành chính một người dân về từ TP.HCM nhưng "né" cách ly.

Theo quyết định của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, các trường hợp công dân (kể cả có hộ khẩu Đà Nẵng) từ TP.HCM và Hà Nội về từ ngày 5-4 sẽ được cách ly y tế tập trung 14 ngày có thu phí.

Biết thông tin này, N.N.H. (25 tuổi, ngụ phường Hòa Khê) từ TP.HCM mua vé tàu ra ga Đà Nẵng nhưng xuống ga Quảng Ngãi vào ngày 4-4. Ngày 5-4, người này nhờ người thân đến Quảng Ngãi đón về nhà để có lý do trốn cách ly.

Sự việc được khu dân cư phát giác và báo chính quyền. Sau đó H. bị xử phạt 3,5 triệu đồng và bị yêu cầu cách ly 14 ngày theo quy định.

Ông Lễ cho biết sức khỏe của nam thanh niên hiện rất ổn định, không có triệu chứng ho sốt và ban chỉ đạo phòng chống dịch địa phương đang theo dõi sức khỏe hằng ngày.

Phí cách ly gồm phí ăn, sinh hoạt thu theo quy định hiện hành. Tiền ở thu theo chi phí của cơ sở cách ly.

Đối với người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM và các vùng có dịch lây lan trong cộng đồng từ ngày 1 đến ngày 4-4 sẽ áp dụng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú.

Ngăn chặn người vượt biên Ngăn chặn người vượt biên 'né' cách ly trong mùa dịch COVID-19

TTO - Thời gian gần đây, tại khu vực đường biên giới cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, Tây Ninh nổi lên tình trạng đưa đón người vượt biên trái phép từ Campuchia về Việt Nam để né tránh cách ly.

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận