Thứ 7, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Bị xử lý vì xuyên tạc thông tin về 2 công an Đà Nẵng hi sinh

07/04/2020 18:26 GMT+7

TTO - Chiều 7-4, Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đã ra quyết định xử phạt P.V.T. về hành vi đăng tin sai sự thật về công tác phòng chống COVID-19 và xúc phạm uy tín, danh dự, hình ảnh lực lượng công an nhân dân.

Bị xử lý vì xuyên tạc thông tin về 2 công an Đà Nẵng hi sinh - Ảnh 1.

Phòng an ninh chính trị nội bộ Công an Đà Nẵng làm việc với ông T. - Ảnh: H.L

Theo cơ quan công an, P.V.T. (35 tuổi, trú quận Hải Châu, Đà Nẵng) là chủ tài khoản Facebook V.T. 

Ngày 2-4, T. có tham gia bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội phản ánh về việc cách ly xã hội trên địa bàn TP Đà Nẵng. Nội dung bình luận T. cho rằng việc cách ly xã hội là đưa người dân vào bước đường cùng. 

Ngoài ra, T. còn có những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ uy tín, danh dự và hình ảnh lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi cho rằng sự hi sinh của 2 cán bộ công an trong vụ truy bắt đối tượng cướp giật, đua xe là một "cái chết như dàn cảnh"…

Tại buổi làm việc, T. chối quanh co khi cho rằng tài khoản Facebook V.T bị hack, có người khác chiếm quyền sử dụng. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an xác định thời điểm xuất hiện các bình luận sai phạm cho đến khi làm việc tại công an, T. vẫn làm chủ tài khoản, Facebook không có dấu hiệu bị chiếm quyền sử dụng.

Theo Phòng an ninh chính trị nội bộ, P.V.T. đã có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Lợi dụng vụ việc 2 cán bộ, chiến sĩ công an hi sinh để xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Phòng an ninh chính trị nội bộ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính P.V.T. số tiền 12,5 triệu đồng.

Vụ 2 công an Đà Nẵng hi sinh: Tạm giữ hình sự 7 người Vụ 2 công an Đà Nẵng hi sinh: Tạm giữ hình sự 7 người

TTO - Chiều tối 3-4, thượng tá Phan Minh Mẫn - trưởng Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng - cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 người để điều tra, xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận