Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Hàng không giảm bay đến Đà Nẵng vì quy định cách ly khách từ TP.HCM, Hà Nội

05/04/2020 13:51 GMT+7

TTO - Quy định mới của Đà Nẵng sẽ cách ly 14 ngày khách đến từ Hà Nội, TP.HCM từ ngày 5-4, một số hành khách đã chủ động hủy vé không về Đà Nẵng. Nhu cầu đi lại giảm, hàng không tiếp tục giảm tần suất bay.

Hàng không giảm bay đến Đà Nẵng vì quy định cách ly khách từ TP.HCM, Hà Nội - Ảnh 1.

Từ TP.HCM, Hà Nội đến Đà Nẵng phải cách ly, hãng giảm tần suất bay - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trưa 5-4, đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết quy định mới của Đà Nẵng, nhu cầu đi lại giữa thành phố với TP.HCM và Hà Nội sụt giảm. 

Để đảm bảo kết nối 3 thành phố trọng điểm và duy trì các đường bay phục vụ nhu cầu đi lại đặc biệt thiết yếu trong thời điểm hiện nay, hãng điều chỉnh tần suất khai thác các đường bay giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng từ ngày 7-4 đến 15-4.

Theo đó, trên các đường bay giữa Hà Nội - Đà Nẵng, TP.HCM-Đà Nẵng và các chiều ngược lại, VNA sẽ chỉ khai thác 3 chuyến bay/tuần mỗi đường bay vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6.

Hãng cũng duy trì khai thác ổn định đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và chiều ngược lại với tần suất 1 chuyến/ngày. Các đường bay nội địa khác đang được tạm dừng cho đến khi có thông báo mới.

Ngày 4-4, ông Huỳnh Đức Thơ - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP - có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị, yêu cầu cách ly tập trung có thu phí đối với người dân từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng từ ngày 5-4 với khách bay từ hai thành phố này về. 

Thời gian cách ly là 14 ngày kể từ ngày rời khỏi Hà Nội và TP.HCM, trong đó phí cách ly gồm phí ăn, sinh hoạt thu theo quy định hiện hành, tính theo chi phí của cơ sở cách ly. 

Đối với người đến Đà Nẵng từ Hà Nội, TP.HCM và các vùng có dịch lây lan trong cộng đồng từ ngày 1 đến ngày 4-4 sẽ áp dụng cách ly tại nhà, tại nơi lưu trú.

Đại diện một hãng bay cho biết với tần suất bay cấp phép những hãng sẽ điều chỉnh, điều hành linh hoạt theo tình hình khai thác thực tế. Với quy định mới của Đà Nẵng, chắc chắn nhu cầu đi lại giảm mạnh.

Anh Linh (Q.Tân Bình, TP.HCM), người cách đây 1 tuần đã mua vé máy bay cho 2 người thân từ TP.HCM - Đà Nẵng vào ngày 6-4, đã phải liên hệ hãng để dời ngày bay tới tháng 5 chứ không thể về Đà Nẵng. 

"Mấy ngày trước tôi tìm hiểu bay nội địa từ TP.HCM - Đà Nẵng, chỉ khai báo y tế trước khi làm thủ tục và sẽ không bị cách ly khi đến nơi.Vì vậy mới mạnh dạn mua vé để người nhà bay vào thời điểm này. Tối hôm nhận thông tin khách về Đà Nẵng phải cách ly 14 ngày và trả tiền phí cách ly, tôi đã dời lịch bay cho người nhà rồi" - anh Linh nói.

Giá vé máy bay tăng gấp 4 lần giữa dịch COVID-19, vì sao? Giá vé máy bay tăng gấp 4 lần giữa dịch COVID-19, vì sao?

TTO - Thời điểm dịch COVID-19, các hãng cắt giảm tần suất bay, giá vé được đẩy lên cao, thậm chí tăng gấp 4 lần so với trước.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận