10/09/2021 11:50 GMT+7

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sáng 10-9, trước diễn biến phức tạp của bão số 5, chính quyền Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho ngư dân ra ngoài để di dời tàu thuyền lên bờ tránh bão. Đồng thời, lực lượng chức năng tích cực tham gia hỗ trợ ngư dân.

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão - Ảnh 1.

Ngư dân neo vào gốc cây để giữ tàu thuyền - Ảnh: Đ.C.

Sáng nay, hàng chục dân quân, công an, cán bộ phường Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đã có mặt tại khu vực biển dọc đường Hoàng Sa để giúp người dân đưa tàu, thuyền lên bờ tránh bão.

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão - Ảnh 2.

Chính quyền địa phương hỗ trợ ngư dân đưa thuyền lên bờ sáng 10-9 - Ảnh: Đ.C.

Ngư dân Lê Lực (62 tuổi, trú phường Thọ Quang) cho biết khi có thông tin bão ảnh hưởng đến Đà Nẵng, ông đã đến phường xin phép và được ra biển để di dời thuyền thúng lên bờ. 

Tuy nhiên, để đưa thuyền lên phía trong phố thì phải thuê xe cẩu. "Mỗi lần cẩu là 300.000 đồng, lên xuống là 600.000 đồng, mà mình không có tiền nên chỉ để trên bờ biển ni thôi. Cầu mong là bão không quá dữ. Bà con đã khổ vì dịch, chừ thêm bão nữa thì chịu không thấu" - ông Lực tâm sự.

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão - Ảnh 3.

Một số người phải thuê xe cẩu để đưa tàu thuyền vào phía gần khu dân cư - Ảnh: Đ.C.

Nhưng có một số ngư dân khác đã chấp nhận thuê xe cẩu tàu thuyền đưa vô khu dân cư tránh bão. Theo các ngư dân này, giá mỗi chuyến cẩu đưa tàu thuyền đi tránh bão là khoảng 800.000 đồng.

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão - Ảnh 4.

Ngư dân Đà Nẵng tất bật đưa tàu thuyền đi chạy bão - Ảnh: Đ.C.

Được biết, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 thành phố chiều 9-9, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu các địa phương cho phép người dân sửa chữa, gia cố nhà cửa để phòng, chống bão số 5 đang diễn biến phức tạp trên biển.

Đồng thời, các địa phương, nhất là các quận, huyện có nguy cơ sạt lở phải sớm xây dựng phương án di dời nhân dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đưa đến những nơi an toàn nhưng phải kết hợp chặt chẽ phương án phòng, chống dịch. 

Ngành y tế có hướng dẫn cách ly đối với ngư dân trên các tàu thuyền chuẩn bị vào neo đậu tránh trú bão tại âu thuyền Thọ Quang.

Đà Nẵng cho ngư dân ra ngoài di dời tàu thuyền tránh bão - Ảnh 5.

Ngư dân gia cố thuyền thúng trên bãi biển Mân Thái sáng 10-9 - Ảnh: Đ.C.

"Các địa phương không nên cứng nhắc, máy móc mà phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong công tác sửa chữa, gia cố nhà cửa" - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh yêu cầu.

Bão số 5 còn tăng cấp, hướng vào vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi Bão số 5 còn tăng cấp, hướng vào vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi

TTO - Dự báo bão số 5 (bão Conson) sẽ tăng lên cấp 11, giật cấp 13 trong 24 giờ tới và hướng vào vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận