06/09/2021 12:04 GMT+7

Đà Nẵng: Thủ tục xin phép thi công nhà ở dân sinh cấp thiết ra sao?

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19. Một vấn đề được người dân quan tâm là thủ tục xin phép thi công nhà ở riêng lẻ ra sao, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Đà Nẵng: Thủ tục xin phép thi công nhà ở dân sinh cấp thiết ra sao? - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã cho phép 25 công trình động lực, trọng điểm được phép thi công và phải đảm bảo quy định phòng, chống dịch - Ảnh: Đ.C.

Sáng 6-9, ông Lê Tự Gia Thạnh - chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) - cho biết đã có hướng dẫn thủ tục cho phép thi công công trình và cấp giấy đi đường các trường hợp cần thiết, cấp bách, không đại trà.

Căn cứ quyết định 2905 của UBND TP, công văn số của UBND quận Hải Châu về việc triển khai thực hiện cấp giấy đi đường QRCode, UBND quận Hải Châu hướng dẫn:

Đối với công trình trọng điểm, động lực và cấp bách áp dụng quy định tại công văn ngày 31-7-2021 của Sở Xây dựng về việc triển khai phòng chống dịch COVID-19 trong lĩnh vực xây dựng theo chỉ thị 05.

Đối với công trình nhà ở dân sinh trong hoạt động xây dựng tư nhân, đặc biệt là các công trình xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu dân cư trong mùa mưa bão sắp đến, UBND quận Hải Châu chỉ thống nhất cho phép các chủ đầu tư được tiếp tục thi công công trình thực sự cần thiết nhưng phải đảm bảo các điều kiện, thủ tục gồm:

Đơn xin thi công công trình, kèm theo giấy phép xây dựng bản photocopy có xác nhận của UBND phường nơi có công trình xây dựng (theo mẫu).

Bản cam kết thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19 của chủ đầu tư đối với UBND phường nơi có công trình xây dựng có tổ trưởng dân phố xác nhận (thuộc vùng xanh, vùng vàng). Danh sách công nhân tham gia thi công công trình kèm theo.

Chủ đầu tư làm hồ sơ nộp tại Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận để được xem xét và trình chủ tịch UBND quận phê duyệt đồng ý cho thi công. Sau khi danh sách công trình được phê duyệt sẽ chuyển đến UBND phường nơi có công trình xây dựng biết, theo dõi.

Đội kiểm tra quy tắc đô thị quận xem xét cấp giấy đi đường cho chủ đầu tư, nhà thầu thi công và công nhân, người lao động tại công trình xây dựng. Chủ đầu tư vào trang ứng dụng: https:/giayđiduong.danang.gov.vn để đăng ký xin cấp giấy đi đường theo quy định.

Theo quyết định 2905 tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19, đối với hoạt động công trình xây dựng: công trình nhà ở dân sinh cấp thiết do chủ tịch UBND quận, huyện xem xét, quyết định đối với từng trường hợp cụ thể. Công trình động lực, trọng điểm, cấp bách do chủ tịch UBND TP hoặc chủ tịch UBND quận, huyện xem xét, quyết định đối với từng trường hợp cụ thể theo phân cấp quản lý.

Ngày Ngày 'bình thường mới' đầu tiên, quán xá vùng xanh Đà Nẵng chưa mặn mà mở bán

TTO - Từ sáng 5-9, hơn 10 xã phường ở Đà Nẵng được xác định là vùng xanh được mở dần các hoạt động sau 20 ngày thực hiện "ai ở đâu ở yên đấy". Các quán ăn được bán mang đi, nhưng nhiều hàng quán vẫn chưa mặn mà mở cửa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên