Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q

01/09/2021 17:38 GMT+7

TTO - Hình ảnh cầu Rồng, sân bay và một số bối cảnh dàn dựng giống ở Việt Nam xuất hiện trong bộ phim 'The Protégé' của đả nữ Maggie Q. Phim kể về một nữ sát thủ Mỹ gốc Việt, sinh ra ở Đà Nẵng.

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q - Ảnh 1.

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trực diện trong một cảnh quay của The Protégé và một số cảnh khác khi nhìn từ xa - Ảnh: LIONSGATE

The Protégé (tạm dịch: Môn đồ) là phim hành động vừa ra rạp tại Mỹ hôm 20-8. Phim quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng gồm Maggie Q, Michael Keaton và Samuel L. Jackson.

Đặc biệt, Maggie Q có vai nữ chính đầu tiên trong phim hành động điện ảnh, dù đã khá đình đám ở mảng phim truyền hình.

Trailer phim 'The Protégé'

Nhân vật chính Anna (Maggie Q thủ vai) là người gốc Việt, sinh ra ở Đà Nẵng, được người đàn ông Mỹ Moody (Samuel L. Jackson) nhận nuôi từ khi cô còn nhỏ và đưa về Mỹ.

Anna được Moody chỉ dạy và cùng trở thành sát thủ, chuyên trừ khử những kẻ ác và nguy hiểm. 

Trong một lần bị tấn công, Moody được cho là đã qua đời. Anna lần theo dấu vết kẻ có khả năng đã ra lệnh ám sát ông và trở về Đà Nẵng.

Cô liên hệ với một số người thân tín nhằm truy đuổi một tên trùm nguy hiểm. Đồng thời, cô cũng gặp và đối đầu với Rembrandt (Michael Keaton) - cánh tay phải lợi hại của tên trùm.

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q - Ảnh 3.

Maggie Q trong vai nữ sát thủ gốc Việt, cô là diễn viên gốc Việt thành danh ở Mỹ - Ảnh: LIONSGATE

Do tuyến truyện ở Đà Nẵng chiếm phần lớn thời lượng phim, các bối cảnh ở Việt Nam hoặc mô phỏng ở Việt Nam cũng xuất hiện nhiều trong phim.

Cảnh rõ nhất là khi nhân vật Anna của Maggie Q đến Đà Nẵng, cô hạ cánh xuống sân bay, đón một chiếc taxi sơn màu xanh giống một hãng taxi phổ biến ở Việt Nam. Khung cảnh cây cầu Rồng - một trong những biểu tượng của Đà Nẵng - cũng được quay từ trên cao.

Ở một cảnh khác, Anna ngồi uống bia trong một quán nước ven đường có cách bài trí khá giống với những quán nước ở Việt Nam.

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q - Ảnh 4.

Cảnh tại sân bay khi nhân vật chính trở về Đà Nẵng, có một "hạt sạn" là người đàn ông đi xe máy đội nón lá - Ảnh: LIONSGATE

Đoàn làm phim cũng được cho là đã dàn dựng các bối cảnh khác để trông như đang quay ở Việt Nam, bằng cách dán các áp phích quảng cáo hoặc cổ động bằng tiếng Việt lên tường, cảnh đường phố có nhiều người đi xe máy, cảnh hàng quán... Phim được quay ở 4 quốc gia: Việt Nam, Anh, Bulgaria và Romania.

Thích thú khi có thắng cảnh của Việt Nam xuất hiện trong phim Mỹ, nhiều khán giả cũng cho rằng phim hơi phi lý khi câu chuyện xảy ra vào năm 2020 nhưng "đường phố Việt Nam" có rất nhiều người đội nón lá, kể cả vào ban đêm.

Một số hình ảnh khác trong The Protégé:

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q - Ảnh 5.

Cảnh đường phố được dàn dựng với các áp phích, bảng hiệu tiếng Việt - Ảnh: LIONSGATE

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q - Ảnh 6.

Ngoại cảnh gắn với hành trình của nhân vật Anna - Ảnh: LIONSGATE

Cầu Rồng, Đà Nẵng xuất hiện trong phim hành động Mỹ có đả nữ gốc Việt Maggie Q - Ảnh 7.

Bên cạnh vai chính trong The Protégé, Maggie Q là đả nữ nổi tiếng ở Hollywood, từng đóng các phim điện ảnh Mission: Impossible III, Live Free or Die Hard và các phim truyền hình Nikita, Designated Survivor - Ảnh: LIONSGATE

Maggie Q: “Không thể tin VN tiêu thụ sừng tê nhiều nhất thế giới” Maggie Q: “Không thể tin VN tiêu thụ sừng tê nhiều nhất thế giới”

TTO - Ngôi sao Hollywood người Mỹ gốc Việt Maggie Q (Lý Mỹ Kỳ) đến Việt Nam vào ngày 9-4 để tham gia chiến dịch kêu gọi người Việt Nam bảo vệ tê giác cũng như các loại động vật hoang dã bị đe dọa khác.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận