Tag: Thi công công trình

Trung tâm Tổng thống Obama dừng xây dựng sau khi phát hiện chiếc thòng lọng

TTO - Việc xây dựng Trung tâm Tổng thống Obama ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ), trị giá 830 triệu USD, đã tạm dừng sau khi một chiếc thòng lọng được phát hiện tại công trường sáng 10-11.

Khởi tố vụ sập tường làm chết 5 người ở Bình Định

TTO - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra vụ sập tường đang tô vữa ở Khu công nghiệp Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, Bình Định) làm 5 người chết, 6 người bị thương .

Tuổi trẻ Công ty Điện lực Phú Yên: Thi công công trình 'Thắp sáng đường quê'

Trong 2 ngày 9, 16-7-2022, Đoàn thanh niên Điện lực Phú Yên phối hợp với các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh Phú Yên thi công công trình 'Thắp sáng đường quê' tại xã Hòa Kiến, TP.Tuy Hòa và P.Hòa Xuân Đông, TX.Đông Hòa, Phú Yên.

Chủ đầu tư 'rút kinh nghiệm', khắc phục tồn tại thi công đường Võ Văn Ngân, Thủ Đức

TTO - Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực TP Thủ Đức (chủ đầu tư) vừa báo cáo kết quả khắc phục tồn tại trong quá trình thi công hệ thống thoát nước đường Võ Văn Ngân (TP Thủ Đức, TP.HCM).

Giải pháp phòng ngừa, xử lý sự cố trong thi công xây dựng

Tiến độ dự án là tiêu chí quan trọng mà mọi chủ đầu tư cũng như nhà thầu xây dựng đều đặc biệt quan tâm, việc giảm thiểu sự cố và phòng ngừa rủi ro vì vậy trở thành yếu tố tiên quyết khi thi công công trình.

Đà Nẵng: Doanh nghiệp xây dựng than khó xin giấy đi đường, công trình dang dở

TTO - Một số doanh nghiệp xây dựng, thi công công trình nhà ở dân dụng tại Đà Nẵng cho biết gặp khó trong việc xin giấy đi đường, trong khi công trình dang dở và đã vào mùa mưa bão.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng kiểm tra công trường nhà ga metro Bến Thành

TTO - Chiều 17-9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng đã đến công trường nhà ga metro Bến Thành để kiểm tra tiến độ thi công và động viên, thăm hỏi các nhân viên kỹ thuật, công nhân.

Đà Nẵng: Thủ tục xin phép thi công nhà ở dân sinh cấp thiết ra sao?

TTO - Đà Nẵng đang áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch COVID-19. Một vấn đề được người dân quan tâm là thủ tục xin phép thi công nhà ở riêng lẻ ra sao, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.

Làm đường ống công trình, 3 công nhân ngạt khí tử vong

TTO - Sau khi bị ngạt khí, 3 công nhân ở Hà Tĩnh được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng 2 người tử vong trên đường đi, người còn lại cũng không qua khỏi sau khoảng 1 giờ vào viện.

Trường dạy lái 'chui' trong cụm công nghiệp phải tháo dỡ trước 31-12

TTO - Liên quan đến vụ mở trường dạy lái chui trong cụm công nghiệp, doanh nghiệp này lại xin gia hạn nhưng UBND TP Buôn Ma Thuột yêu cầu tháo dỡ trước 31-12.