31/08/2021 17:02 GMT+7

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt từ hình ảnh flycam

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ngày 31-8, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã triển khai biện pháp giám sát việc chấp hành quy định chống dịch trong hẻm bằng flycam. Những hình ảnh trích xuất từ flycam được làm căn cứ để xử phạt người vi phạm.

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt từ hình ảnh flycam - Ảnh 1.

Một đội bay flycam truyền dữ liệu giám sát về Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 quận Hải Châu sáng 31-8 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Theo UBND quận Hải Châu, sau khi được cấp phép bay flycam, các đội bay (được huy động từ nguồn xã hội hóa) sẽ thực hiện giám sát các kiệt hẻm và vùng phong tỏa tại các phường.

Ông Hà Ngọc Đức - chánh văn phòng UBND quận Hải Châu - cho biết để tăng cường giám sát, chặn nguy cơ lây nhiễm trong các kiệt, hẻm, quận đã triển khai 4 giải pháp.

Theo đó ngoài việc tăng cường lập "chốt trong chốt", các đơn vị còn tiến hành các đội tuần tra lưu động để nhắc nhở người dân. Ngoài ra còn áp dụng hai biện pháp dùng công nghệ là lắp camera và dùng thiết bị bay flycam.

"Chúng tôi nhận được sự hỗ trợ miễn phí từ các đội bay flycam, mong muốn đóng góp vào việc chống dịch. Việc bay flycam sẽ được thực hiện bất ngờ để đo lường ý thức chống dịch của người dân, các dữ liệu sẽ được ban chỉ đạo chống dịch thu thập, xử lý và làm căn cứ để xử phạt trường hợp người dân vi phạm" - ông Đức nói.

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt từ hình ảnh flycam - Ảnh 2.

Tất cả các khu phong tỏa, kiệt, hẻm ở quận Hải Châu đã được lên danh sách để thực hiện giám sát thường xuyên - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Hiện nay, quận Hải Châu đã lên danh sách tất cả các kiệt, hẻm và khu vực phong tỏa để các đội bay phối hợp với các địa phương thực hiện giám sát. 

Ông Huỳnh Anh Nhiên, chủ tịch UBND phường Hòa Thuận Đông, cho biết trên địa bàn phường có nhiều kiệt, hẻm dài tới dần 400m. Trong đó nhiều kiệt nhỏ hình xương cá nên việc giám sát người dân đúng nguyên tắc "ai ở đâu ở yên đấy" khó làm triệt để. 

Do đó nếu không có sự tự nguyện của người dân thì việc chống dịch khó thu được kết quả như mong muốn. 

"Việc có thêm giải pháp giám sát, xử phạt sẽ có thêm sức răn đe đối với những người không có ý thức chống dịch. Mình quản lý cũng có thêm công cụ đo lường xem người dân có tuân thủ các biện pháp chống dịch mà thành phố áp dụng hay không?" - ông Nhiên nói.

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát 'ai ở đâu ở yên đó' trong các hẻm

TTO - Ngày 29-8, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng thiết bị flycam để ghi hình việc chấp hành biện pháp chống dịch tại kiệt, hẻm.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên