28/08/2021 11:40 GMT+7

Đà Nẵng hướng dẫn cấp thẻ tham gia giao thông như thế nào?

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 28-8, Công an Đà Nẵng cho biết đã có hướng dẫn việc cấp, kiểm soát thẻ nhận diện tham gia giao thông của người dân khi thành phố tiếp tục thực hiện các biện pháp mạnh để chống dịch.

Đà Nẵng hướng dẫn cấp thẻ tham gia giao thông như thế nào? - Ảnh 1.

CSGT Đà Nẵng hướng dẫn xe vào chốt kiểm soát dịch cửa ô Hòa Phước - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, nếu phương tiện đi ngang qua địa bàn: kiểm tra hiệu lực của mã QR Code "luồng xanh", còn hiệu lực thì cấp "Phiếu kiểm soát phương tiện không vào thành phố" và cho qua.

Nếu không có mã QR Code "luồng xanh" hoặc mã QR Code hết hiệu lực thì khai báo y tế, đo thân nhiệt, viết cam kết đi ngang qua địa bàn, không dừng, nghỉ dọc đường.

Phương tiện đi vào địa bàn: kiểm tra mã QR Code "luồng xanh" xem lộ trình có được phép đi vào địa bàn hay không: nếu có lộ trình đi vào Đà Nẵng thì tiến hành test nhanh, khai báo y tế tại các chốt, cấp "Phiếu kiểm soát phương tiện ra, vào thành phố"…; nếu không có lộ trình vào TP hoặc không có mã QR Code "luồng xanh" thì yêu cầu quay đầu.

Đi không đúng tuyến thì xử lý theo quy định, yêu cầu quay đầu.

Tất cả người đi vào TP phải được tiến hành test nhanh tại các chốt hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-time PCR hoặc test nhanh tại Đà Nẵng trong vòng 72 giờ.

Đà Nẵng hướng dẫn cấp thẻ tham gia giao thông như thế nào? - Ảnh 2.

Đà Nẵng tiến hành test nhanh người đi vào thành phố - Ảnh: Đ.C.

Với nhân viên của các công ty thương mại đầu mối; trung tâm thương mại, siêu thị; chuỗi cửa hàng tiện lợi: các đơn vị rà soát, lập danh sách gửi Sở Công thương để tổng hợp, thẩm định gửi Công an TP cấp giấy đi đường.

Với người làm việc tại các cơ quan, công sở nhà nước (trừ lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch) phải thực hiện 3 tại chỗ. Nếu đã được cấp thẻ công vụ thì tự động được gia hạn. Trường hợp đổi ca, văn phòng UBND TP; UBND các quận, huyện thu hồi các thẻ đã được cấp, lập danh sách, thông tin cấp thẻ với những người lên đơn vị để đổi ca, gửi về Công an TP để cấp thẻ.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh được phép hoạt động phải đảm bảo điều kiện 3 tại chỗ, chỉ được phép cho ôtô tải vận chuyển hàng hóa ra, vào đơn vị. Nếu vận chuyển hàng trong địa bàn quận thì gửi về văn phòng UBND các quận, huyện tập hợp, thẩm định và gửi về công an quận, huyện để cấp giấy đi đường. Với doanh nghiệp trong KCN thì Ban quản lý KCNC và các KCN lập danh sách gửi về Công an TP để cấp thẻ.

Đà Nẵng hướng dẫn cấp thẻ tham gia giao thông như thế nào? - Ảnh 3.

Đà Nẵng đang thực hiện các biện pháp mạnh để chống dịch - Ảnh: Đ.C.

Đối với nhân viên, người lao động của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp dừng hoạt động được bố trí tối đa 3 người/đơn vị để xử lý công việc cần thiết: gửi đề nghị đến UBND các quận, huyện để rà soát, thẩm định; sau đó UBND các quận, huyện gửi công an các quận, huyện cấp thẻ...

Đối với công nhân, người làm việc tại các công trình trọng điểm được phép hoạt động phải thực hiện 3 tại chỗ: BQL dự án, chủ đầu tư lập danh sách công nhân, người làm việc, phương tiện phục vụ… gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, thẩm định gửi Công an TP cấp thẻ nhận diện.

Công an TP cấp thẻ vận chuyển đối với những người tham gia hoạt động giao nhận hàng hóa thuộc các đơn vị cung ứng hàng hóa và shipper theo quyết định 2860.

Trường hợp ngoại lệ được phép hoạt động: công an, quân đội (mang trang phục ngành), y tế, nhân viên cây xanh, vệ sinh môi trường (mang đồng phục, giấy tờ chứng minh nhân thân…); các hoạt động như tiêm chủng, xét nghiệm... theo quy định.

Hoạt động tang lễ không quá 48 giờ, không quá 20 người, không tổ chức các đoàn viếng…

Đà Nẵng mở cửa 30 điểm cung ứng hàng thiết yếu do công an tổ chức, miễn phí rau xanh Đà Nẵng mở cửa 30 điểm cung ứng hàng thiết yếu do công an tổ chức, miễn phí rau xanh

TTO - Sáng 28-8, 30 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường ở Đà Nẵng do Công an Đà Nẵng tổ chức đã đồng loạt mở cửa phục vụ người dân. Các mặt hàng đều được Công an Đà Nẵng hỗ trợ giá, riêng rau xanh miễn phí.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên