26/08/2021 17:40 GMT+7

Đà Nẵng lập đường dây nóng giúp người nước ngoài gặp khó khăn do dịch

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Sở Ngoại vụ Đà Nẵng khẩn trương thiết lập đường dây nóng (gồm 5 số điện thoại di động, hộp thư điện tử) phân chia theo địa bàn quận, huyện, ưu tiên các quận tập trung đông người nước ngoài sinh sống để tiếp nhận phản ánh của người nước ngoài.

Đà Nẵng lập đường dây nóng giúp người nước ngoài gặp khó khăn do dịch - Ảnh 1.

UBND phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người nước ngoài đang ở trên địa bàn - Ảnh: Đ.H

Chiều 26-8, UBND TP Đà Nẵng cho biết nhằm hỗ trợ cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, cùng ngày, chủ tịch UBND TP đã chỉ đạo:

Sở Ngoại vụ Đà Nẵng khẩn trương thiết lập đường dây nóng (gồm 5 số điện thoại di động, hộp thư điện tử) phân chia theo địa bàn quận, huyện, ưu tiên các quận tập trung đông người nước ngoài sinh sống để tiếp nhận phản ánh của người nước ngoài.

Đồng thời, công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng (có dịch ra tiếng nước ngoài) để người nước ngoài biết, liên hệ kịp thời như Tổng đài dịch vụ công thành phố 1022, Cổng thông tin điện tử thành phố, trang tin điện tử của Sở Ngoại vụ, UBND các quận, huyện…

Bố trí công chức trực đường dây nóng, tiếp nhận và kịp thời liên hệ với UBND các quận, huyện để xử lý thông tin người nước ngoài gặp khó khăn.

Đồng thời, chủ trì, phối hợp với Sở Công thương và các đơn vị liên quan chịu trách nhiệm xử lý những khó khăn của người nước ngoài trên địa bàn. Đặc biệt là trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội, lưu ý hỗ trợ kịp thời các nhu yếu phẩm cần thiết, các khó khăn trong sinh hoạt mà người nước ngoài gặp phải. Kịp thời báo cáo lãnh đạo UBND TP đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

UBND các quận, huyện chủ động, phối hợp với Sở Ngoại vụ để kịp thời triển khai các giải pháp nhằm hỗ trợ người nước ngoài gặp khó khăn trên địa bàn quản lý.

Được biết, những ngày qua, nhiều phường ở Đà Nẵng đã chủ động đến tận nơi ở của người nước ngoài trên địa bàn để hỗ trợ nhu yếu phẩm. Như trong ngày 21, 22-8, UBND phường Nại Hiên Đông (Sơn Trà, Đà Nẵng) đã hỗ trợ 25 người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại phường gặp khó khăn do dịch với 25 suất quà gồm lương thực, thực phẩm phù hợp…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận