Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng mở cửa 30 điểm cung ứng hàng thiết yếu do công an tổ chức, miễn phí rau xanh

28/08/2021 09:07 GMT+7

TTO - Sáng 28-8, 30 điểm cung ứng lương thực, thực phẩm tại 30 phường ở Đà Nẵng do Công an Đà Nẵng tổ chức đã đồng loạt mở cửa phục vụ người dân. Các mặt hàng đều được Công an Đà Nẵng hỗ trợ giá, riêng rau xanh miễn phí.

Đà Nẵng mở cửa 30 điểm cung ứng hàng thiết yếu do công an tổ chức, miễn phí rau xanh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cùng thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an Đà Nẵng - kiểm tra điểm cung ứng sáng 28-8 - Ảnh: Đ.C.

Tại các điểm cung ứng, lực lượng công an nhanh chóng đóng gói hàng hóa theo đơn hàng mà người dân đã đặt.

Theo Công an Đà Nẵng, lương thực, thực phẩm được liệt kê theo danh mục, in tờ rơi phát về khu dân cư, phân sẵn số lượng, đơn giá để thuận lợi cho người dân. 

Các tổ dân phố trên địa bàn Đà Nẵng đã có thông báo đến người dân việc mua hàng tại các điểm cung ứng do Công an TP tổ chức.

Người dân căn cứ danh mục, đặt loại hàng, số lượng cần mua, ghi tên người nhận, địa chỉ cụ thể số nhà, tổ dân phố rồi báo qua ban điều hành phòng chống dịch khu dân cư và cảnh sát khu vực. 

Cảnh sát khu vực tập hợp đơn hàng, báo lên điểm cung ứng tại mỗi phường. Tại điểm cung ứng, đoàn viên thanh niên và phụ nữ công an căn cứ từng đơn hàng để đóng gói, dán tên người nhận, số tiền phải trả. Sau đó sẽ chuyển hàng đến khu dân cư, cùng ban điều hành phát lại cho bà con, thu tiền trả lại nhà cung cấp...

Các điểm cung ứng này sẽ vận hành từ ngày 28-8 đến 5-9.

Đà Nẵng mở cửa 30 điểm cung ứng hàng thiết yếu do công an tổ chức, miễn phí rau xanh - Ảnh 2.

Những đơn hàng đầu tiên được chuyển đến cho người dân - Ảnh: Đ.C.

Được biết, nhằm đảm bảo nguồn cung lương thực, thực phẩm, Công an Đà Nẵng đã phối hợp Công ty CP dịch vụ Funi Bamboo và một số đơn vị thiết lập 30 container (lạnh) để trữ hàng, liên kết nhiều chuỗi cung ứng, các nguồn thực phẩm với các tiêu chí khắt khe như phải có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đa dạng…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an Đà Nẵng - cho biết: "Việc bán cho bà con với giá rẻ và hoàn toàn phi lợi nhuận. Chúng tôi xác định quan trọng nhất là cung ứng các nhu yếu phẩm kịp thời, đảm bảo cho bà con".

Thiếu tướng Viên cũng giao công an phường lập danh sách hộ có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ miễn phí lương thực, thực phẩm.

Đà Nẵng mở cửa 30 điểm cung ứng hàng thiết yếu do công an tổ chức, miễn phí rau xanh - Ảnh 3.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên - giám đốc Công an Đà Nẵng - và Bí thư Quận ủy Hải Châu Vũ Quang Hùng thị sát tại điểm cung ứng - container lạnh trữ thực phẩm sáng 28-8 - Ảnh: Đ.C.

Trước đó, trong hai ngày 26 và 27-8, lực lượng công an Đà Nẵng phối hợp cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành lắp đặt các container (lạnh). 

Đồng thời, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã tham gia tiếp nhận hàng để phân chia, đóng gói lương thực, thực phẩm.

Đà Nẵng chống dịch Đà Nẵng chống dịch 'đánh nhanh thắng nhanh' hay 'trường kỳ kháng chiến'?

TTO - "10 ngày tới sẽ tiếp tục là thời gian vàng để ngành y tế bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đây là giai đoạn quan trọng để khống chế dịch"- ông Lương Nguyễn Minh Triết, phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, nói.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận