Tag: chuỗi cung ứng

FDI và doanh nghiệp: Sóng đến - sóng đi

TTCT - Trong khi làn sóng dịch chuyển lên cao của chuỗi cung ứng còn chưa rõ ràng về mặt chất, Việt Nam lại phải đối phó với sự rút lui của FDI ở các phân khúc chuỗi thấp, quen thuộc.

Mỹ - Nhật đặt lộ trình hợp tác chip đối phó Trung Quốc

Mỹ và Nhật Bản tuyên bố sẽ hợp tác chặt chẽ hơn để phát triển chip và các công nghệ khác nhằm phát triển kinh tế và giảm phụ thuộc vào Trung Quốc.

Doanh nghiệp Trung Quốc đối mặt chuyện 'đi hay ở' do áp lực từ đối tác phương Tây

Xung đột địa chính trị, nhân khẩu học và mâu thuẫn thương mại gay gắt mà Trung Quốc đang gặp phải đã buộc một số công ty phải chuyển ra nước ngoài.

Ngành dệt may mất đơn hàng về tay Bangladesh vì chậm chuyển đổi xanh

Ngành dệt may Việt Nam đã bị mất đơn hàng vào tay Bangladesh, và có thể bị quốc gia này lấy lại vị trí số 2 thế giới trong năm 2023, trong đó có nguyên nhân do chậm chuyển đổi xanh.

Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu là gì, yêu cầu công việc ra sao? (phần 2)

Trong bài viết hôm nay, CareerBuilder sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu.

Công việc của nhân viên xuất nhập khẩu là gì, yêu cầu công việc ra sao? (phần 1)

Trong bài viết hôm nay, CareerBuilder sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về công việc của một nhân viên xu

Lạm phát dai dẳng, vì sao?

TTCT - Lạm phát ở nước Mỹ đang dai dẳng mặc dù ngân hàng trung ương nước này (Fed) đã 10 lần nâng lãi suất, giờ lên trên 5%, mức cao chưa từng có trong 15 năm qua.

Kinh tế châu Á thời 'tái toàn cầu hóa'

Đã có những thời cơ thu hút đầu tư cho các nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, nhưng làn sóng đầu tư mới sẽ đòi hỏi sự điều chỉnh để thích nghi với môi trường toàn cầu hóa kiểu mới.

'Tái toàn cầu hóa': Việt Nam nằm trong nhóm nước hưởng lợi

Việt Nam, Mexico, Ấn Độ nằm trong số những nước được hưởng lợi khi các doanh nghiệp Mỹ nhập hàng từ nhiều nước khác ngoài Trung Quốc.

Khởi nghiệp vì 'nông sản không phải để giải cứu'

Là nền tảng kết nối người nông dân sản xuất, nhà vận chuyển với người tiêu dùng, Foodmap ra đời với mong muốn tìm đầu ra cho nông sản Việt ổn định với giá hợp lý, bởi “nông sản không phải để giải cứu”.