Tag: Thiết bị bay

Trí tuệ Việt bay trên cánh drone

Giữa thung lũng rộng lớn ở bang Colorado thuộc miền trung nước Mỹ, thiết bị bay không người lái (drone) có tên Hera cất cánh chao lượn trên bầu trời, phô diễn sức mạnh của một chiếc drone đa dụng.

Công bố tiêu chuẩn phun thuốc bảo vệ thực vật bằng thiết bị bay không người lái

Tiêu chuẩn cơ sở lần này có thể coi là văn bản đầu tiên hướng dẫn đăng ký và triển khai việc ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV hay drone) trong lĩnh vực nông nghiệp và bảo vệ thực vật.

Flycam bay 'chui', quản cách nào?

TTO - Không phải ai cũng có quyền được bay flycam, không phải nơi nào cũng cho phép bay flycam tự do... Tuy nhiên, nhiều người lại không biết điều này, hoặc có biết nhưng vẫn lách luật...

Chiêm ngưỡng dàn máy bay 'khủng' đua nhau tranh tài

TTO - Ngày 23-4, đông đảo bạn trẻ, thành viên Câu lạc bộ hàng không phía Bắc đã tham gia cuộc thi bay máy bay mô hình Funfly nhân kỷ niệm giải phóng miền Nam 30-4 và Ngày Quốc tế lao động 1-5.

Biến ghế ngồi học thành thiết bị bay tiện lợi

Nhóm sinh viên ở Campuchia đã chế tạo ra mẫu thiết bị bay có người lái từ một vật dụng ít ai ngờ đến: Ghế ngồi học.

Đà Nẵng bắt đầu xử phạt từ hình ảnh flycam

TTO - Ngày 31-8, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã triển khai biện pháp giám sát việc chấp hành quy định chống dịch trong hẻm bằng flycam. Những hình ảnh trích xuất từ flycam được làm căn cứ để xử phạt người vi phạm.

Nga chế tạo 'bẫy tên lửa' tóm gọn thiết bị bay của đối phương

Loại tên lửa cỡ nhỏ này sẽ mở bung thành một tấm lưới để tóm gọn các mục tiêu đang bay trong phạm vi nhất định.

Thiết bị bay 5 tỉ đồng lần đầu tiên tại Đông Nam Á, xuất hiện ở Vũng Tàu

TTO - Ngày 3-12, tại TP Vũng Tàu đã khai mạc sự kiện 'Kết nối cung - cầu công nghệ'. Tại đây, một thiết bị bay trị giá 5 tỉ đồng, đầu tiên được cung cấp cho khu vực Đông Nam Á, đã trình diễn công nghệ quét hiện đại nhất.

Bộ Quốc phòng khuyến khích dùng máy bay không người lái trong nông nghiệp

TTO - Bộ Quốc phòng đang lấy ý kiến các bộ, ngành về quy định sử dụng máy bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Thành lập Học viện đào tạo máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam

TTO - Lần đầu tiên tại Việt Nam, Học viện đào tạo máy bay không người lái (Drone) được thành lập tại Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TP.HCM.