29/08/2021 11:40 GMT+7

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát 'ai ở đâu ở yên đó' trong các hẻm

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ngày 29-8, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã bắt đầu thử nghiệm sử dụng thiết bị flycam để ghi hình việc chấp hành biện pháp chống dịch tại kiệt, hẻm.

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát ai ở đâu ở yên đó trong các hẻm - Ảnh 1.

Đà Nẵng thử nghiệm sử dụng flycam để giám sát chấp hành phòng chống dịch của người dân trong kiệt, hẻm

Trong buổi sáng, một đội bay với sự giúp đỡ của các thành viên Hội Phát triển Đà Nẵng gồm 15 flycam bay ghi hình bất ngờ tại các kiệt, hẻm. 

Các dữ liệu này được truyền về quận Hải Châu để có dữ liệu đánh giá việc chấp hành chống dịch của người dân tại các phường.

Kết quả ghi nhận ban đầu cho thấy có một số trường hợp người dân đi ra khỏi nhà, khi thấy flycam thì chạy vào nhà.

Ông Vũ Quang Hùng - bí thư Quận ủy Hải Châu - cho biết việc bay flycam thử nghiệm là để xem xét, đánh giá việc chấp hành "ai ở đâu ở yên đó" tại các hẻm sâu. Theo đó, các chuyến bay thử nghiệm đã được thực hiện tại tất cả các phường.

"Bên cạnh các giải pháp như lắp camera, tuần tra lưu động thì trong sáng nay, các đội bay thử nghiệm để chúng tôi có cơ sở đánh giá đúng việc tự giác chấp hành các chủ trương chống dịch của người dân. 

Việc dùng flycam mới ở mức thử nghiệm, chúng tôi đang hướng tới tìm nhiều giải pháp để người dân chấp hành tuyệt đối các quy định chống dịch của thành phố, không để dịch bùng phát trong kiệt, hẻm" - ông Hùng nói.

Cũng theo ông Hùng, sau khi bay thử nghiệm, quận sẽ tổng hợp dữ liệu, lắng nghe ý kiến đóng góp để xem xét có tiếp tục triển khai thực hiện biện pháp giám sát này không.

Đây là giải pháp công nghệ được áp dụng trong công tác phòng chống dịch tại Đà Nẵng.

Trước đó, ông Lê Trung Chinh - chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - đã có chỉ đạo yêu cầu các quận huyện tăng cường các chốt kiểm soát trong khu dân cư, đặc biệt là các kiệt, hẻm.

Đồng thời quy trách nhiệm cho người đứng đầu nếu để người dân ra ngoài không có lý do, đặc biệt tại các kiệt, hẻm. Trước đó, tại nhiều quận huyện ở địa phương này đã xuất hiện tình trạng lỏng lẻo, thiếu tuần tra, kiểm soát trong các khu dân cư, đặc biệt là các kiệt, hẻm nên có tình trạng "ngoài chặt, trong lỏng". 

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát ai ở đâu ở yên đó trong các hẻm - Ảnh 2.

Các flycam bay trên các kiệt hẻm, khu vực bị phong tỏa

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát ai ở đâu ở yên đó trong các hẻm - Ảnh 3.

Trong sáng 29-8, 15 flycam từ Hội Phát triển Đà Nẵng đã hỗ trợ quận Hải Châu có thêm dữ liệu đánh giá việc tự giác chấp hành yêu cầu "ai ở đâu ở yên đó" của người dân

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát ai ở đâu ở yên đó trong các hẻm - Ảnh 4.

Một trường hợp người dân đi ra khỏi nhà được flycam ghi lại

Đà Nẵng thử nghiệm bay flycam để giám sát ai ở đâu ở yên đó trong các hẻm - Ảnh 5.

Một tổ trưởng ở quận Hải Châu nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà

Đà Nẵng chống dịch Đà Nẵng chống dịch 'đánh nhanh thắng nhanh' hay 'trường kỳ kháng chiến'?

TTO - "10 ngày tới sẽ tiếp tục là thời gian vàng để ngành y tế bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Đây là giai đoạn quan trọng để khống chế dịch"- ông Lương Nguyễn Minh Triết, phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng, nói.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên