16/04/2023 16:46 GMT+7

Cựu nghị sĩ bị bắn chết giữa vòng vây cảnh sát, trước mắt khán giả truyền hình

Hai anh em cựu nghị sĩ Ấn Độ xuất thân 'dân anh chị' đã bị bắn chết trước mắt khán giả truyền hình trực tiếp khi cảnh sát áp tải họ đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện.

Cựu nghị sĩ bị bắn chết giữa vòng vây cảnh sát, trước mắt khán giả truyền hình - Ảnh 1.

Khoảnh khắc nghi phạm luồn qua vòng vây cảnh sát và bắn chết anh em nhà Ahmed - Ảnh chụp từ clip

Đoạn clip ngắn ghi lại vụ hạ sát đã lan truyền mạnh trên mạng xã hội Ấn Độ từ thời điểm xảy ra vụ việc tối 15-4 đến nay.

Trong clip, Atiq Ahmed - cựu nghị sĩ - và anh trai tên Ashraf Ahmed đang trong vòng vây cảnh sát bảo vệ.

Các máy quay liên tục chĩa về phía hai người, cánh phóng viên vừa đi vừa hỏi hai anh em. Bất ngờ một người đàn ông xuất hiện từ bên trái ông Atiq Ahmed, chĩa súng ngay thái dương ông này rồi bóp cò. Phát súng khiến nhà cựu lập pháp chết ngay tức khắc.

Cảnh tượng trở nên hỗn loạn, cảnh sát và cánh phóng viên bỏ chạy nhưng máy quay vẫn tiếp tục ghi lại những diễn biến tiếp theo. Ashraf Ahmed chạy được vài bước thì bị nghi phạm nổ súng hạ gục. Nghi phạm còn bắn anh em nhà Ahmed thêm vài phát nữa.

Theo truyền thông Ấn Độ, vụ việc gây chấn động khiến chính quyền thành phố Prayagraj, bang Uttar Pradesh phải tăng cường an ninh do lo ngại có trả thù, đụng độ.

Nguyên nhân được cho là do Atiq Ahmed và Ashraf Ahmed là những tay có "máu mặt" ở địa phương. Cả hai nằm trong ban lãnh đạo một băng mafia lớn có liên quan đến việc chiếm đoạt đất đai và các vụ giết người.

Video: Hai anh em cựu nghị sĩ bị bắn chết trong lúc cảnh sát áp tải đi khám bệnh

Một sĩ quan cảnh sát cấp cao xác nhận lệnh hạn chế tụ tập trên bốn người đã được ban bố toàn bang Uttar Pradesh sau vụ việc.

Cảnh sát đã bắt giữ ba người, trong đó có nghi phạm nổ súng. Một người đầu hàng ngay sau khi anh em nhà Ahmed gục ngã, hai người còn lại bị cảnh sát khống chế.

Truyền thông Ấn Độ cho biết những kẻ tấn công đã giả làm phóng viên để tiếp cận vòng bảo vệ của cảnh sát mà không bị nghi ngờ.

Người đứng đầu Đảng Samajwadi đối lập gọi việc cựu đảng viên của ông bị bắn chết giữa vòng vây cảnh sát là sự thất bại của Đảng Bharatiya Janata cầm quyền trong việc bảo vệ luật pháp và trật tự cho Uttar Pradesh.

Xả súng tại căn cứ quân sự ở Ấn Độ, 4 binh sĩ chếtXả súng tại căn cứ quân sự ở Ấn Độ, 4 binh sĩ chết

Một vụ xả súng tại căn cứ quân sự ở bang biên giới Punjab của Ấn Độ vào sáng sớm 12-4, khiến 4 binh sĩ thiệt mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên