07/12/2021 10:22 GMT+7

Cứu hộ 12 ngư dân bị chìm thuyền trên biển Thừa Thiên Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Thuyền của 12 ngư dân ở Thừa Thiên Huế đang đánh bắt trên biển thì bị đâm va với 1 tàu chở hàng khiến thuyền bị chìm và đang được cứu hộ.

Sáng 7-12, tin từ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang đưa 12 thuyền viên của một tàu cá bị chìm trên biển vào bờ.

Trước đó, vào khoảng 2h30 rạng sáng cùng ngày, Đồn biên phòng Vinh Xuân (Thừa Thiên Huế) nhận được thông tin tàu cá TTH-90154TS có 12 thuyền viên do ông Trần Minh Phú (xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) làm thuyền trưởng bị chìm trên biển.

Theo thông tin ban đầu, tàu cá này đang hành nghề vây, rê mực trên biển thì bị đâm va với một tàu chở hàng có số hiệu PRO-TSER 457130300 đang hành trình theo hướng Bắc - Nam, cách cửa biển Thuận An khoảng 40 hải lý.

Sau vụ tai nạn, các thuyền viên trên tàu đã phát tín hiệu cấp cứu và được tàu cá TTH-95294TS do ông Trần Minh Khánh làm thuyền trưởng đến vị trí bị nạn cứu vớt.

Hiện nay tàu cá TTH-95294TS đang đưa 12 người bị nạn vào bờ, dự kiến trưa cùng ngày sẽ cập cảng Thuận An.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cử lực lượng hỗ trợ, theo dõi và chăm sóc các nạn nhân của vụ tai nạn. Đồng thời cũng phối hợp với địa phương động viên gia đình các thuyền viên tàu bị nạn.

Cứu hộ khẩn cấp một tàu cá bị đâm chìm trong đêm Cứu hộ khẩn cấp một tàu cá bị đâm chìm trong đêm

TTO - Do trời tối nên khi đang vào bờ thì tàu cá TTH 91119TS đâm phải một sà lan đang neo đậu ở cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế), khiến tàu cá này cùng 12 thuyền viên bị chìm.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên