10/06/2021 10:47 GMT+7

Cứu hộ khẩn cấp một tàu cá bị đâm chìm trong đêm

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Do trời tối nên khi đang vào bờ thì tàu cá TTH 91119TS đâm phải một sà lan đang neo đậu ở cảng Thuận An (huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế), khiến tàu cá này cùng 12 thuyền viên bị chìm.

Cứu hộ khẩn cấp một tàu cá bị đâm chìm trong đêm - Ảnh 1.

Lực lượng bộ đội biên phòng cùng người dân đưa người bị thương sau vụ chìm tàu cá ở càng Thuận An (Thừa Thiên Huế) đi cấp cứu - Ảnh: NGỌC BÌNH

Sáng 10-6, thượng tá Hoàng Minh Hùng - phó chỉ huy trưởng kiêm tham mưu trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế - cho biết đơn vị vừa cùng người dân cứu nạn 1 tàu cá bị chìm.

Trước đó, khoảng 20h tối 9-6, lực lượng bộ đội biên phòng nhận được tin báo có một tàu cá bị chìm sau khi va phải một sà lan ở khu vực cảng Thuận An.

Tàu cá bị nạn là tàu TTH 91119 TS do anh Nguyễn Hải (31 tuổi, trú TP Huế) làm thuyền trưởng. Sau khi đánh bắt cá trên biển trở về cảng Thuận An thì va chạm với sà lan 1412 Thuận Phong 36 đang đậu tại cảng. Lúc bị nạn trên thuyền có 12 thuyền viên.

Cú tông mạnh khiến tàu TTH 91119TS bị chìm. Thuyền viên Trần Trợ trên tàu cá bị thương nặng, được chẩn đoán gãy xương quai xanh và chấn thương phần mềm.

Nhận được tin báo, lực lượng bộ đội biên phòng đã cử một xuồng máy và huy động 2 tàu cá của người dân ra nơi xảy ra sự việc để cứu hộ, đưa người bị nạn đi cấp cứu. Đến 1h sáng 10-6, tàu cá bị chìm đã được đưa vào bờ.

Tàu cá bị tàu sắt đâm chìm trên biển trong đêm, 2 ngư dân mất tích Tàu cá bị tàu sắt đâm chìm trên biển trong đêm, 2 ngư dân mất tích

TTO - Một tàu cá của ngư dân tỉnh Quảng Bình khi đang đánh bắt trên vùng biển Quảng Trị thì bị một tàu sắt lớn đâm làm tàu chìm. 5 ngư dân trên tàu này rơi xuống biển, 3 người may mắn được cứu, 2 người mất tích.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên