Tag: đánh bắt cá

Tân đại sứ EU: Thẻ vàng IUU sẽ nhanh chóng được giải quyết

Tân đại sứ Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, ông Julien Guerrier đã có buổi gặp gỡ đầu tiên với báo giới ở Hà Nội ngày 27-9.

Đã mắt mẻ lưới kéo lên hàng tấn cá từ Giếng nước Mỹ Tho

Ngày 16-8, nhiều người dân kéo đến hai bên Giếng nước Mỹ Tho (Tiền Giang) để xem hàng tấn cá được kéo lên.

Phát hiện thi thể người đàn ông chết dưới kênh sau khi đi đánh cá

Ngày 26-7, Công an huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang cho biết đang điều tra nguyên nhân cái chết của một người đàn ông dưới kênh.

Cứu 4 ngư dân trên tàu cá bị chìm sau bão số 1

Vừa ra khơi sau cơn bão số 1, một tàu cá của ngư dân huyện Diễn Châu, Nghệ An bị sóng to đánh chìm. Bốn ngư dân trên tàu chìm được tàu bạn cứu sống.

Hơn 300 ngày gỡ thẻ vàng của Philippines

TTCT - Trong số các nước gỡ thẻ vàng IUU thành công, Philippines là một trường hợp đáng chú ý khi có thể chuyển vàng thành xanh chỉ trong chưa đầy một năm.

Liên tiếp phát hiện xác cá voi dạt vào bờ biển Thái Bình

Chính quyền địa phương tại huyện Thái Thụy và Tiền Hải, tỉnh Thái Bình liên tiếp nhận được thông tin về việc phát hiện xác cá voi trôi dạt vào bờ biển.

Xác cá voi dài gần 10m dạt vào bờ biển Nam Định

Ngày 30-4, ngư dân xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định phát hiện một xác cá voi đang phân hủy dài khoảng 9,8m, ước tính nặng 5 tấn, dạt vào bờ biển địa phương.

Hai vợ chồng mất tích trên sông Hiếu, chỉ mới tìm được thuyền

Hai vợ chồng mất tích trên sông Hiếu (Quảng Trị) hai ngày qua. Lực lượng cứu hộ đã tìm được chiếc thuyền của hai vợ chồng trên sông.

Trung Quốc thả lượng lớn cá quý hiếm xuống sông Dương Tử

300 con cá tầm Trung Quốc nuôi nhốt, cùng với khoảng 4.000 con cá đối quý hiếm, đã được thả xuống sông Dương Tử (còn gọi là Trường Giang), con sông dài nhất Trung Quốc.

Campuchia lập vùng an toàn bảo vệ cá heo sông Mekong quý hiếm

Vùng an toàn kéo dài 120km trên dòng chính của sông Mekong, bao gồm 35km thuộc tỉnh Stung Treng và 85km thuộc tỉnh Kratie, hai tỉnh ở phía Đông Bắc của Campuchia.