Tag: tàu chìm

Ngư dân suýt chết trên biển, chịu thiệt trên bờ

Thoát chết ở Hoàng Sa, trở về bờ lại lao vào cuộc chiến đòi bảo hiểm bồi thường thiệt hại, ngư dân như cá mắc cạn.

Những hòn vọng phu trước biển - Kỳ 3: Em hãy đi lấy chồng, đừng đợi anh nữa

Từ tháng 4 đến tháng 7 âm lịch hằng năm, có một ngôi làng ở Quảng Nam mỗi tuần lại có một đám giỗ để tất cả chòm xóm, họ hàng có thể sắp xếp về dự. Đó là đám giỗ của 24 ngư dân tử nạn trên con tàu QNa 1699 chìm ở biển khơi ngày 16-4-2009.

Giải cứu 120 người trên phà Philippines bốc cháy giữa biển

Lực lượng bảo vệ bờ biển Philippines cho biết đã giải cứu thành công 120 người trên chiếc phà Philippines bốc cháy ngày 18-6.

Hai tàu hàng gặp nạn ở vùng biển Phú Quý, mới cứu được ba thuyền viên

Tối 8-3, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bình Thuận cho biết các thuyền viên tàu cao tốc Super Dong đã phối hợp lực lượng chức năng cứu được ba thuyền viên tàu hàng bị nạn trên vùng biển đảo Phú Quý.

Tàu chở hàng treo cờ Trung Quốc chìm ngoài khơi Nga

Một tàu chở hàng treo cờ Trung Quốc đã chìm ở eo biển Tartary ngoài khơi đảo Sakhalin, phía đông nước Nga.

Đắm tàu chở hàng ở Nhật Bản khiến nhiều người mất tích

Một tàu chở hàng bị chìm ngoài khơi Nhật Bản giữa thời tiết giá rét. Chính quyền đã huy động tàu và máy bay giải cứu, đến nay đã tìm thấy được 13 trên tổng số 22 thủy thủ.

Tàu cá Quảng Ngãi chìm trên biển, 2 ngư dân mất tích

TTO - Trong lúc chạy trên vùng biển Trường Sa, một tàu cá của tỉnh Quảng Ngãi bị sóng lớn đánh chìm làm 2 thuyền viên mất tích.

Trục vớt tàu chìm trên biển, tìm thấy thi thể ngư dân kẹt trong cabin

TTO - Tàu cá đang neo đậu ngoài khơi thì bị dông lốc đánh chìm. 9/10 thuyền viên được tàu biên phòng và người dân cứu được, riêng anh Nguyễn Chí Nguyện bị chìm theo tàu trong đêm khuya.

Bí ẩn con tàu 800 năm tuổi của Trung Quốc chìm dưới đáy Biển Đông

TTO - Xác con tàu nguyên vẹn từ thế kỷ XII đã được tìm thấy dưới đáy Biển Đông vào năm 1987. Trung Quốc mất 20 năm chỉ để bảo vệ chặt chẽ và lập kế hoạch khai quật bảo tồn 'mảnh thời gian' vô giá này.

Cứu hộ 12 ngư dân bị chìm thuyền trên biển Thừa Thiên Huế

TTO - Thuyền của 12 ngư dân ở Thừa Thiên Huế đang đánh bắt trên biển thì bị đâm va với 1 tàu chở hàng khiến thuyền bị chìm và đang được cứu hộ.