22/10/2021 15:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Người phụ nữ bán vé số hỗ trợ phòng chống dịch

Bích Ngọc - Nguyên Lộc
Bích Ngọc - Nguyên Lộc

TTO - Trong những ngày cả nước, nhất là các tỉnh phía Nam đang căng mình chống dịch COVID-19, nhiều người từ khắp nơi, không phân biệt giới tính, độ tuổi hay nghề nghiệp, đã cùng nhau góp sức mình trong công tác phòng chống dịch...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Người đánh thức ký ức làng quê Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Người đánh thức ký ức làng quê Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nghĩa đồng bào mùa dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nghĩa đồng bào mùa dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo

Một người phụ nữ sinh sống bằng nghề bán vé số ở huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, đăng ký làm tình nguyện viên để hỗ trợ địa phương.

Bà Lê Thị Lượm ở xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, là một người mẹ đơn thân. Hơn 20 năm qua, một mình bà nuôi lớn con trai bằng thu nhập ít ỏi từ việc bán vé số. Không may, dịch COVID-19 bất ngờ ập đến, công việc của bà cùng nhiều người dân nơi đây bị tạm hoãn.

Cũng trong lúc này, khi nghe tin Hội Liên hiệp phụ nữ xã phát động phong trào hỗ trợ công tác phòng chống dịch, bà Lượm đã không ngần ngại đăng ký làm tình nguyện viên tham gia vào bếp ăn của hội phụ nữ để nấu những bữa ăn gửi đến các khu cách ly và những người tuyến đầu chống dịch.

Không những thế, bà Lượm còn động viên con trai tham gia đội tình nguyện viên của xã để có thể hỗ trợ trong việc đi chợ giúp dân và những công việc có ích khác. Không chỉ bà Lượm mà nhiều chị em phụ nữ khác trên địa bàn xã Long Hậu, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp cũng đã đóng góp không nhỏ.

Ngoài nấu ăn cho khu cách ly và các chốt trực, Hội Phụ nữ xã Long Hậu cũng đã có những hoạt động như may khẩu trang, vận động những phần quà cho những hộ khó khăn nhằm chung tay cùng địa phương đẩy lùi dịch bệnh.

Bích Ngọc - Nguyên Lộc
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên