21/10/2021 15:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nghĩa đồng bào mùa dịch

Kha Mẫn – Thái Tâm
Kha Mẫn – Thái Tâm

TTO - Tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp có một bếp ăn 0 đồng đã đỏ lửa hơn 1 tháng qua. Vào khoảng 3 giờ sáng hằng ngày là mọi người có mặt, mỗi người một khâu để có thể nhanh chóng hoàn thành những suất ăn kịp gửi đến người dân khó khăn.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân

Tại huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp có một bếp ăn 0 đồng đã đỏ lửa hơn 1 tháng qua. Vào khoảng 3 giờ sáng hằng ngày là mọi người có mặt, mỗi người một khâu để có thể nhanh chóng hoàn thành những suất ăn kịp gửi đến người dân khó khăn trong địa phương và lực lượng trực ở các chốt kiểm dịch. Clip được ghi lại trong những ngày Đồng tháp thực hiện giãn cách xã hội.

Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm có thể giúp người dân có thêm lương thực trong những ngày giãn cách.

Trên đây chỉ là một trong rất nhiều hoạt động sẻ chia vì cộng đồng ở Lai Vung, mỗi người sẽ có cách làm khác nhau để giúp bà con khó khăn trong mùa dịch này.

Dù vậy, tất cả đều chung một tấm lòng và một mong muốn cùng chung tay vượt qua dịch bệnh, đó là "nghĩa đồng bào" vùng dịch xứ sở quýt hồng Lai Vung.

Kha Mẫn – Thái Tâm
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên