20/10/2021 15:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ

Trúc Pháp Đăng
Trúc Pháp Đăng

TTO - “Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ” là video được ghi hình trực tiếp khi các học sinh của Trường tiểu học Ban Mai (Hà Nội) tham gia thử thách nhân dịp 20-10 do các thầy cô giáo thực hiện.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch' ở TP.HCM Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn

“Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ” là video được ghi hình trực tiếp khi các học sinh của Trường tiểu học Ban Mai (Hà Nội) tham gia thử thách nhân dịp 20-10 do các thầy cô giáo tạo ra.

Các học sinh từ khối 1 đến khối 5 được cô giáo chủ nhiệm chọn ngẫu nhiên để tham gia một cuộc phỏng vấn trong thời gian 10 phút. Cuộc phỏng vấn được cô và trò bí mật thỏa thuận, diễn ra vào buổi tối và lựa khung thời gian sao cho có mẹ của các em đang ở nhà.

Khi cuộc phỏng vấn bắt đầu, chỉ có một mình học sinh ngồi trong phòng riêng và kết nối cùng cô giáo, cô giáo mới chia sẻ chủ đề của thử thách lần này là ngày 20-10 và hỏi học sinh những câu hỏi mang tính gợi mở chủ đề như: "Mẹ của con có hay cười không? Điều gì thường khiến mẹ cười? Nếu có 3 từ để mô tả về mẹ, con sẽ dùng 3 từ gì? Con có nhớ lần cuối cùng con nói câu "Con yêu mẹ" là bao giờ không?...".

Mỗi học sinh ở từng độ tuổi khác nhau lại có những cách trả lời ngộ nghĩnh khác nhau. Có bạn tự tin, lưu loát, có bạn lúng túng, vụng về, bối rối, rụt rè…

Có em thường xuyên nói câu yêu mẹ, nhưng cũng có những em thổ lộ bản thân là người ít thể hiện cảm xúc thành lời nói và cũng lâu rồi chưa nói ba từ "con yêu mẹ".

Cũng có những em ở quê tránh dịch, xa mẹ gần 2 tháng, sống cùng bà và thể hiện những tình cảm xúc động dành cho người bà của em.

Học sinh rời khỏi ghế ngồi, tìm và mời mẹ của mình vào phòng. Khi hai mẹ con đã ở trước webcam, các em từ từ nói với mẹ: "Con yêu mẹ", chờ đợi phản ứng của mẹ, rồi ôm mẹ thật chặt và gửi lời chúc nhân ngày 20-10.

Sau những giây ngỡ ngàng, bất ngờ, niềm hạnh phúc rạng ngời trong ánh mắt, nụ cười và hành động ôm hôn đầy yêu thương của mẹ và con.

Video về những hình ảnh, cảm xúc bình dị mà ấm áp yêu thương, hạnh phúc này đã được chiếu lại cho hơn 1.500 học sinh toàn trường xem trong tiết học online, khơi nguồn và thôi thúc nhiều học sinh chủ động nói câu "Con yêu mẹ" khi tiết học vừa kết thúc.

"Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ" là thông điệp được gửi gắm thông qua thử thách ý nghĩa dịp 20-10 mà các thầy cô giáo đã dành tặng cho học sinh, giúp các em thường xuyên nuôi dưỡng tình cảm yêu thương và tự tin bày tỏ, dành tặng cho người mẹ thân yêu của mình.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên