15/10/2021 17:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn

Lương Đình Khoa
Lương Đình Khoa

TTO - Hơn một năm qua, lớp học Ngữ Văn online miễn phí của sư thầy Minh Giải (chùa Huyền Không, TX.Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đã giúp cho nhiều học sinh vượt qua nỗi sợ môn văn, tự tin chinh phục kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và bước vào đại học.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 18 giờ để có một chiếc xe cứu thương Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 18 giờ để có một chiếc xe cứu thương Hồ Ngọc Hà, Khả Như cùng hơn 1.000 người nổi tiếng lan tỏa năng lượng tích cực cho thành phố Hồ Ngọc Hà, Khả Như cùng hơn 1.000 người nổi tiếng lan tỏa năng lượng tích cực cho thành phố Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng đến tâm trạng như thế nào? Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Suy nghĩ của bạn ảnh hưởng đến tâm trạng như thế nào?

Hơn một năm qua, lớp học môn Ngữ Văn online miễn phí của sư thầy Minh Giải (chùa Huyền Không, TX.Hương Trà, Thừa Thiên Huế) đã giúp cho nhiều học sinh vượt qua nỗi sợ môn văn, tự tin chinh phục kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và bước vào đại học.

Sư thầy Minh Giải có tên khai sinh là Nguyễn Trung Kiên. Vốn là học sinh chuyên Sử của trường THPT chuyên Hạ Long (Quảng Ninh). Dù vậy, chàng trai sinh năm1992 ấy lại có một đam mê đặc biệt với môn Văn và ước mơ sau này trở thành một thầy giáo dạy Văn.

Năm 2014, sau khi tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội và Đai học Hà Nội, Trung Kiên về công tác tại một cơ quan ngoại giao. Ước mơ được đứng lớp và truyền đam mê, tình yêu văn học tới các bạn trẻ vẫn thường trực nên trong suốt những năm học đại học và khi đi làm, anh vẫn miệt mài với tham gia dạy văn tại trung tâm ôn thi đại học, làm gia sư và mở lớp dạy cho trẻ em nghèo ở Hà Nội.

Bước ngoặt đến với Trung Kiên vào năm 2018 khi chuyến xe chở anh và đi công tác gặp tai nạn. Các đồng nghiệp trên xe đều bị thương, chỉ duy nhất Trung Kiên may mắn bình an.

Anh thầm cảm ơn cuộc đời và quyết định xuất gia để có cơ hội nuôi dưỡng được nhiều bình an hơn cũng như lan tỏa, giúp những người xung quanh tìm thấy bình an trong hiện tại họ đang sống.

Trung Kiên xuất gia và tu tập tại chùa Huyền Không với pháp danh Minh Giải. Vốn có kinh nghiệm giảng dạy từ trước, nên sư thầy Minh Giải được Hòa thượng Pháp Tông (trụ trì chùa Huyền Không) giao cho đảm nhiệm dạy học cho các chú tiểu chương trình từ tiểu học đến trung học.

Nhiều tu sĩ ở thị xã Hương Trà và TP Huế đang theo học chương trình cấp 3 cũng đến xin được bổ trợ thêm kiến thức trước các kỳ thi cuối cấp.

Ngoài việc kỳ công trong việc soạn ra các giáo án phù hợp với từng khóa học, sư thầy còn chủ động tìm hiểu về công nghệ, ứng dụng các phần mềnm dạy học cũng như cách quay, dựng video, thiết kế bài giảng.

Bài giảng của thầy cũng được livestream trên Facebook và phát lại trên YouTube để người học khắp nơi có thể theo dõi.

Lương Đình Khoa
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên