18/10/2021 15:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân

Chí Công
Chí Công

TTO - Đường nào hư, hay ở đâu còn những cây cầu chật hẹp, nguy cơ xảy ra tai nạn, chỉ cần điện thoại là anh Trần Minh Trung (37 tuổi) cùng với hàng chục thanh niên trai tráng khác sẵn sàng thi công sửa chữa...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nước mắt khi chia tay ‘gia đình chống dịch' ở TP.HCM Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Nhà sư trẻ ‘thắp lửa’ môn văn Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 18 giờ để có một chiếc xe cứu thương Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 18 giờ để có một chiếc xe cứu thương

Ở cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt, Cần Thơ) bao năm qua có một đội trai làng chuyên làm "chuyện bao đồng" cho dân.

Sau những cơn mưa, những ngày qua, hầu hết các con đường bêtông ở cù lao Tân Lộc nơi nào rợp bóng cây cũng đều mọc đầy rêu xanh, trơn trượt. Việc lưu thông của bà con gặp nhiều khó khăn, một số xe máy dù chạy chậm nhưng vẫn bị trượt bánh, té ngã.

Thấy bà con gặp nguy hiểm khi chạy xe trên đường đầy rong rêu, anh Trung và các thanh niên ở xứ cù lao Tân Lộc này đã làm công việc "bao đồng" sửa đường, diệt rong, diệt rêu. Hàng chục thanh niên, trung niên và cả lão nông đều bắt tay làm, sửa vá đường miễn phí cho bà con đi lại.

Diệt rong rêu, vá đường được anh Trung và các anh thanh niên trai làng duy trì hơn chục năm qua. Tuy vất vả nhưng đoạn đường nào sửa xong các anh đều phấn khởi vui mừng.

Dù có gặp khó khăn về kinh phí hoạt động, các anh cũng đều sẵn lòng đi làm thuê làm mướn kiếm tiền 150.000-200.000 đồng/ngày rồi hùn vô mua cát đá, nhựa để vá đường cho bà con đi lại.

Mọi người trong đội vá đường ở cù lao Tân Lộc đều nghĩ rằng: "Tiền bạc bao nhiêu xài cũng hết. Bỏ vô cầu, lộ mãi mãi cũng còn. Dù cho nó có hao mòn, kẻ công, người của vẫn còn nơi đây".

Chí Công
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên