21/10/2021 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Người đánh thức ký ức làng quê

Trúc Pháp Đăng
Trúc Pháp Đăng

TTO - Khi nhịp sống đô thị hóa lan dần về đến với những làng quê, rất nhiều vẻ đẹp mộc mạc thân thương đã dần mất đi, trong đó có nhiều thứ khó có cơ hội được nhìn thấy lại...

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Lớp học trực tuyến ‘đặc biệt’ ở trường cho trẻ nghèo Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Đừng ngần ngại nói lời yêu mẹ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những chàng trai diệt rêu, vá đường cho dân

Thật may khi vẫn còn những người trẻ thuộc thế hệ 9X như họa sĩ Trần Nguyên vẫn nặng lòng, kiếm tìm vẻ đẹp bình dị, xưa cũ và chọn cách lưu giữ qua mỗi bức tranh.

Vừa qua, họa sĩ Trần Nguyên đăng tải gần 100 hình ảnh của bộ tranh "Ký ức làng quê" trên Facebook cá nhân cùng các diễn đàn về cuộc sống thôn dã. Ngay lập tức, những sáng tác của anh đã tạo nên một hiệu ứng đặc biệt, chạm đến trái tim và ký ức của nhiều thế hệ.

Họa sĩ Trần Nguyên sinh năm 1990 trong gia đình thuần nông tại Nam Định. Theo đuổi dòng tranh chủ đề nông thôn, những sáng tác anh đã tham gia một số triển lãm mỹ thuật của Thủ đô, triển lãm ở Nam Định, triển lãm Đồng Bằng sông Hồng.

Năm 2020, anh cũng tham gia triển lãm ở Hội nghị Cấp cao ASEAN. Sự sáng tạo vừa tinh tế, có hồn lại vừa gần gũi, chân thực trong tranh Trần Nguyên được đánh giá cao.

Nhiều người gọi anh là người ghi chép lại ký ức khi đã góp phần giúp thế hệ trẻ được cảm nhận về cuộc sống sinh hoạt, khung cảnh làng quê thời ông bà, bố mẹ mình đã trải qua. Một góc quê nhỏ của Trần Nguyên, nhưng lại là cả một bầu trời tuổi thơ với rất rất nhiều thương nhớ.

Trúc Pháp Đăng
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên