25/09/2021 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: 'Biệt đội' thợ sửa xe nấu cơm cho người nghèo mùa dịch

Công Nguyên
Công Nguyên

TTO - Thường ngày, đôi tay rắn rỏi của các anh dính đầy dầu nhớt vì phải sửa ô tô. Dịch bệnh, đôi tay ấy lại uyển chuyển cắt gọt rau củ, chặt thịt gà, thịt heo để nấu những bữa cơm “yêu thương” cho người lao động nghèo ở TP Cần Thơ.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Phan Văn Sanh –  đứng lên từ vực tối Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Phan Văn Sanh – đứng lên từ vực tối Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Làm gì để khỏe mạnh trước sự đe dọa của COVID-19? Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Làm gì để khỏe mạnh trước sự đe dọa của COVID-19? Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Trung thu ế’ phiên bản của các y, bác sĩ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: ‘Trung thu ế’ phiên bản của các y, bác sĩ

Thường ngày, đôi tay rắn rỏi của các anh dính đầy dầu nhớt vì phải sửa ô tô. Dịch bệnh, đôi tay ấy lại uyển chuyển cắt gọt rau củ, chặt thịt gà, thịt heo để nấu những bữa cơm “yêu thương” cho người lao động nghèo ở TP Cần Thơ.

Gara sửa xe của anh Nguyễn Hoàng Giang, ở phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ gần 2 tháng qua lúc nào cũng nức mùi thơm của đồ ăn. Ít ai ngờ rằng những bữa cơm gia đình tròn vị nghĩa tình dành cho người yếu thế do các anh thợ sửa ô tô chính hiệu thổi lửa.

Với công việc thiện nguyện này, chẳng ai bảo ai, hễ anh nào rảnh là xắn tay vô cùng làm. Người cắt rau củ, chặt thịt, vo gạo nấu cơm, người giỏi nấu ăn thì đứng bếp chiên xào nêm nếm… Mỗi người một tay để cùng chung sức nấu lên 300-500 bữa cơm "yêu thương" mỗi ngày cho người nghèo.

Công Nguyên
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên