Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Niềm vui tự tạo trong những ngày giãn cách vì COVID-19

20/09/2021 15:00 GMT+7

TTO - Vợ chồng mình ở TP Cần Thơ, trong những ngày giãn cách này, tự tạo niềm vui cho mình qua việc trồng cây là thứ năng lượng tích cực mà mình có thể tạo nên và duy trì để sống chung với đại dịch.

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tìm lại chính mình trong mùa dịch COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Tìm lại chính mình trong mùa dịch COVID-19 Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng ngắm nhìn những mầm xanh đâm chồi Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Cùng ngắm nhìn những mầm xanh đâm chồi Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những nồi cháo ‘yêu thương’ Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2021’: Những nồi cháo ‘yêu thương’

Vợ chồng mình ở TP Cần Thơ, một đô thị sầm uất nhưng cũng khá nhiều cây xanh và không khí trong lành bên dòng sông Hậu. Hằng ngày mình vẫn hay đi uống cà phê cùng bạn bè hoặc đi thăm những vườn trái cây xung quanh thành phố.

Tuy nhiên, những ngày giãn cách theo chỉ thị 16 này thật sự không khí khá buồn và ngột ngạt. Không thể đi ra ngoài gặp gỡ mọi người, suốt ngày phải ở trong nhà khiến hai vợ chồng cảm thấy rất bứt rứt khó chịu.

Mình bắt đầu để ý khám phá khu vườn của vợ mình và phụ giúp chăm sóc chúng. Không ngờ khu vườn nhỏ nhưng cũng có nhiều điều hấp dẫn và đem đến niềm vui cho vợ chồng mình. Việc hằng ngày tưới cây, bắt sâu và quan sát những cái cây lớn lên từng ngày, đơm hoa, kết nụ đã đem đến cho mình những cảm giác thật thư thái, dễ chịu.

Ngoài ra, những thành quả từ khu vườn mang lại cũng giúp bữa cơm nhà thêm ngon và nhận được nhiều chia sẻ tích cực từ bạn bè khi mình chia sẻ trên mạng xã hội. Nhiều người nghĩ nhà trong thành phố nhỏ thì lấy đâu ra không gian để làm vườn, nhưng thực tế của chính ngôi nhà mình, nếu mình muốn thì mọi thứ đều có thể khắc phục được.

trong những ngày giãn cách này, tự tạo niềm vui cho mình là thứ năng lượng tích cực mà mình có thể tạo nên và duy trì để sống chung với đại dịch.

Văn Chiến
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận